Những món đặc sản nổi tiếng Lâm Đồng mà bạn nên thử

Nếu đến Lâm Đồng mà bạn không thưởng thức những món ngon, đặc sản nổi tiếng ở đây thì quả là phí. Chắc chắn những món ăn này sẽ khiến bạn lại thèm đến mảnh đất này thêm nhiều lần nữa. Hãy cùng xem những món đặc sản nổi tiếng Lâm Đồng nhé!

Bạn đang đọc: Những món đặc sản nổi tiếng Lâm Đồng mà bạn nên thử

Những món đặc sản nổi tiếng Lâm Đồng

1. Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng đã thực sự làm cho ai cũng muốn thử đi thử lại đến nghiện cả món này rồi. Và dần, nó đã làm mưa gió trên vỉa hè khắp các tỉnh thành cả nước. Bánh trướng nướng được người ta ví như pizza phiên bản Việt vì được bán quanh năm nhưng vẫn ngon nhất là khi tiết trời se lạnh. Cầm trên tay chiếc bánh tráng nóng hổi trong cái giá trời lành lạnh thì khỏi chê vào đâu được luôn. Thưởng thức một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi đó.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cơm gạo lứt chín dẻo, không bị khô

Những món đặc sản nổi tiếng Lâm Đồng mà bạn nên thử

>>>>>Xem thêm: Cách nấu súp bông tuyết giúp nhuận tràng hiệu quả

2. Cà phê chồn

Cà phê chồn chắc bạn đã được nghe và nếm thử loại cà phê này rồi. Đây là loại cà phê thượng hạng mà chỉ có những nơi thời tiết thích hợp như Lâm Đồng thì mới có thể sản xuất ra được. Mùi vị cà phê chồn mang lại khi thưởng thức rất khác với những loại cà phê khác với vị bùi của đất và hương rừng, thêm vào đó là vị thơm nồng đậm đà của cà phê hòa lẫn với nhau. Uống một tách cà phê bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế của những giọt cà phê.

3. Chả ram bắp

Với vị cay nồng của ớt, vị bùi giòn giòn của đậu phộng cùng với vị thơm ngọt của bắp non, chả ram bắp ở Lâm Đồng là một đặc sản hấp dẫn người ta đến mê. Món này bạn cũng có thể làm được. Nhiều vị khách đến đây nếm thử món này thấy ngon và người ta bắt đầu tìm hiểu cách làm món này ngay tại nhà nữa. Chả ram bắp có thể khiến cho bạn ăn mà không biết chán, ăn mãi cho tới khi no thì mới thôi. Cũng không biết sau mà món này khiến cho nhiều người nghiện đến vậy. Nếu muốn biết thì hãy đến đây và đừng quên thử món này nhé!

4. Trà Atiso

Atiso là loại cây thích hợp khi trồng ở vùng đất này. Atiso sẽ được người ta sơ chế thành trà Atiso. Trà Atiso được coi là “thần dược” đối với gan, nó giúp làm sạch gan, giải nhiệt, còn theo một số nghiên cứu còn có cả tác dụng phục hồi gan. Còn có những tác dụng mà bạn không thể ngờ tới được chứ. Quả Atiso còn có thể làm nước giải khát nữa, mứt nữa, thưởng thức cực kì ngon luôn.

Những món đặc sản nổi tiếng Lâm Đồng sẽ chỉ có Lâm Đồng mới cho bạn nếm thử những điều ngọt ngào, giòn tan, ngọt đắng vị cà phê và cả những nét văn hóa đặc biệt nữa. Đến và nếm thử những món ăn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *