Cùng tìm hiểu các món đồ chơi Trung Thu cho bé yêu

Môt trong những dịp lễ được mong chờ nhất sắp tới, đó là tết trung thu, dịp tết các bé mong đợi,háo hức được đi chơi, được rước đèn, nhận quà và ăn bánh trung thu. Vậy thì để các bé có thể thỏa mình vui chơi và có cái tết thật ý nghĩa thì các mẹ đừng bỏ qua đồ chơi trung thu cho các con nhé.Cùng mình sưu tầm đồ chơi trung thu thôi nào.

Bạn đang đọc: Cùng tìm hiểu các món đồ chơi Trung Thu cho bé yêu

Nổi bật không thể thiếu trong các món đồ chơi trung thu đó là đèn ông sao.

Đèn ông sao là chiếc đèn trung thu quen thuộc với tất cả các thế hệ người Việt mỗi dịp Tết Thiếu nhi về. Dù một số đồ chơi trung thu truyền thống dần mai một, nhưng đèn ông sao vẫn hiện hữu và trở thành mặt hàng đắt khách, món quà ý nghĩa dành cho trẻ thơ trong dịp trung thu.

Đèn ông sao có hình ngôi sao 5 cánh, tâm sao gắn một cây nến để thắp sáng

Cùng tìm hiểu các món đồ chơi Trung Thu cho bé yêu

 • Đèn cù :Mỗi dịp Tết Trung thu, trẻ em khu xóm lại kéo đèn cù sáng ánh nến chạy vòng quanh sân và cười đùa ríu rít trong đêm trăng. Đèn cù quay được nhờ một bánh xe được gắn dưới đế đèn.Làm đèn cù bắt đầu bằng việc chẻ nứa vót nan cắm vào bánh xe, dán giấy bóng màu, sửa lại bằng kéo. Tiếp đến là vẽ hình trang trí bằng sơn, tra then ngang, buộc lõi dây thép và cắm vào đai đèn một bánh xe gỗ để đèn có thể chuyển động khi đưa qua đưa lại.

  Cùng tìm hiểu các món đồ chơi Trung Thu cho bé yêu

 • Đèn lồng : Đèn được làm đơn giản bằng các loại giấy màu sặc sỡ với tay cầm bằng tre, giữa đèn có chỗ thắp nến khiến chiếc đèn trở nên rực rỡ vào đêm trăng rằm.  Cùng tìm hiểu các món đồ chơi Trung Thu cho bé yêu
 • Trống lắc tay : Ngày nay, trống lắc tay ít xuất hiện trên các sạp hàng bày bán đồ chơi trung thu ở Việt Nam hơn ngày xưa. Trống lắc tay có 2 viên bị nhựa được gắn ở 2 bên trống, khi lắc sẽ tạo ra tiếng “boong boong”

  Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè cốm ngon và đơn giản nhất tại nhà

  Cùng tìm hiểu các món đồ chơi Trung Thu cho bé yêu
 • Trống ếch : Trống ếch giống như chiếc trống da trâu, trống sư tử nhưng nhỏ hơn cũng là một trong những món đồ chơi trung thu truyền thống yêu thích của trẻ em Việt Nam ngày xưa. Khi đánh, trống phát ra tiếng kêu “cắc, tùng” đặc trưng trong dịp Trung thu, tạo thêm sự rộn ràng, phấn chấn, tưng bừng và làm nên hương vị của ngày tết thiếu nhi.

Cùng tìm hiểu các món đồ chơi Trung Thu cho bé yêu

 • Mặt nạ :  trung thu năm nay, những chiếc mặt nạ giấy bồi đã dần xuất hiện trở lại với hình ảnh các nhân vật dân gian Việt Nam quen thuộc như: ông Địa, chú Tễu, Chí Phèo, Thị Nở… Ngoài ra còn có mặt nạ của các nhân vật trong truyện cổ tích nước ngoài để các em nhỏ hóa trang thành các nhân vật mình yêu thích trong đêm trăng rằm.

Cùng tìm hiểu các món đồ chơi Trung Thu cho bé yêu

 • Tò he : Tò he là giấc mơ muôn màu sắc, là thế giới trẻ thơ đầy ngộ nghĩnh được thể hiện qua các nhân vật cổ tích, con thú đáng yêu. Từ những nguyên liệu thân thuộc với ruộng đồng như bột gạo nếp, phẩm màu tự nhiên, que tre, với sự sáng tạo, kỹ thuật điệu nghệ, người thợ nặn ra những con tò he đủ mọi hình dáng, thể hiện được các cung bậc cảm xúc trên khuôn mặt.

Cùng tìm hiểu các món đồ chơi Trung Thu cho bé yêu

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo đậu Hà Lan cho bé – Bùi thơm đánh thức vị giác bé

Lời kết:

Đồ chơi trung thu vô cùng phong phú và đa dạng lung linh sắc màu,mọi người cùng ring ngay những món đồ chơi bé yêu thích về nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *