Cách nấu canh sấu chua ngon chuẩn vị Bắc

Canh sấu chua là món ăn dân dã và bình dị nhất của ẩm thực miền Bắc. Vậy cách nấu canh sấu chua ngon nhất là gì? Để có câu trả lời cho câu hỏi này, các bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây từ Cách Làm Bếp nhé. Hy vọng bài viết của bọn mình sẽ giúp ích cho bạn

Bạn đang đọc: Cách nấu canh sấu chua ngon chuẩn vị Bắc

Cách nấu canh sấu chua ngon chuẩn vị Bắc

Nguyên liệu nấu canh sấu sườn non thanh mát cho bữa trưa:

200gr sườn non.

4 quả sấu.

3 trái cà chua.

Chanh, hành tím, hành lá.

Gia vị: Muối, đường, nước mắm.

Cách nấu món canh sấu sườn non thanh mát cho bữa trưa:

Bước 1:

Sườn non sau khi mua về bạn rửa sơ qua với nước.

Tiếp đến, bạn dùng vài lát chanh và muối, lần lượt chà chanh lên khắp sườn non rồi rửa qua với nước muối để khử sạch những bụi bẩn, đảm bảo sườn non thơm ngon, sạch sẽ.

Cà chua sau khi rửa sạch bạn cũng cắt múi cau nhỏ.

Sấu bạn rửa sạch, để ráo nước.

Hành lá cắt thành từng miếng nhỏ.

Cách nấu canh sấu chua ngon chuẩn vị Bắc

Bước 2:

Bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn vào.

Khi dầu đã nóng, bạn cho vào nồi 1 thìa canh hành tím băm.

Hành tím phi đã thơm, bạn cho tiếp sườn non vào trong nồi và đảo đều tay.

Nêm thêm vào nồi sườn non 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều tay.

Tiếp đến cho 400ml nước vào và đậy nắp lại chờ nước sôi. Khi nước sôi bạn nhớ mở nắp ra và vớt bọt.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt khế dẻo đơn giản nhâm nhi trong ngày Tết

Cách nấu canh sấu chua ngon chuẩn vị Bắc

Bước 3:

Khi nước đã sôi, bạn cho sấu và cà chua vào nồi rồi đậy nắp lại, ninh trong vòng 25 phút.

Tiếp đến, chỉ cần mở nắp ra và nêm thêm 1 thìa cà phê muối rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, cho vào thêm ít hành lá cho thơm.

Cách nấu canh sấu chua ngon chuẩn vị Bắc

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún bò đơn giản nhất cho cả nhà

Với vài bước làm đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm bạn đã có ngay tô canh sấu sườn non thơm ngon, bốc khói nghi ngút. Tô canh vô cùng đẹp mắt với cà chua màu đỏ, sấu màu xanh, sườn màu trắng ăn cùng cơm thì ngon tuyệt.

Mùa hè là mùa của những món ăn nấu từ me, sấu lên ngôi. Đặc biệt, quả sấu ở miền Bắc được dùng trong rất nhiều món ăn như một nguyên liệu chính hay một loại phụ gia mang vị chua thanh đặc trưng. Cách nấu canh chua sườn nấu sấu sự kết hợp tuyệt vời giữa sườn non ngọt đậm đà và sấu chua thanh mát là một trong những món ăn vào hè được nhiều người yêu thích nhất

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu Canh sấu chua ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu Canh sấu chua ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 542 calories

Trên đây là công thức nấu Canh sấu chua ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *