Mách bạn cách nấu món cà ri chay siêu ngon tại nhà

Cà ri chay là một món ăn có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ, được nhiều người ưa chuộng dùng vào những dịp lễ, ngày rằm hay mồng một. Món ăn hấp dẫn nhờ sự kết hợp hài hòa giữa những nguyên liệu thanh tao, cách chế biến không cầu kì nhưng lại tạo nên một hương vị đặc trưng khó cưỡng. Mặc dù là món chay, nhưng chỉ cần bạn nắm bắt được những bí quyết đặc biệt thì hương vị của món cà ri này chắc chắn sẽ không hề thua kém những món ăn khác đâu. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món cà ri chay đơn giản nhưng lại không kém phần hấp dẫn như ngoài hàng. Hãy cùng nhau vào bếp ngay nhé.

Bạn đang đọc: Mách bạn cách nấu món cà ri chay siêu ngon tại nhà

Mách bạn cách nấu món cà ri chay siêu ngon tại nhà

Nguyên liệu nấu món cà ri chay:

600g Khoai lang vàng

300g Khoai môn

100g Khoai tây

200g Đậu hũ chiên

700ml Nước cốt dừa hoặc 300g cơm dừa

100g Nấm đông cô

2 trái Ớt chuông (Xanh, đỏ)

1 củ Hành tây, boaro

200ml Sữa tươi không đường

30g Sả băm

20g Ớt băm

15g Bột cà ri

60g Đường trắng

40g Hạt nêm chay

50g Dầu ăn, màu dầu điều, muối

Mách bạn cách nấu món cà ri chay siêu ngon tại nhà

Cách chế biến món cà ri chay

  1. Cách tự làm bột cà ri

Nếu bạn ưa thích việc tự chuẩn bị các nguyên liệu và gia vị cho món ăn của mình thay vì dùng các sản phẩm được đóng gói và chế biến sẵn thì có thể tham khảo cách làm bột cà ri dưới đây nhé. Trên thực tế, việc sử dụng bột cà ri tươi sẽ khiến cho món ăn ngon và hấp dẫn nhất đấy.

Nguyên liệu:

50g bột nghệ

20g hạt mùi khô

10g quế chi

10g đại hồi

10g đinh hương

20g ớt khô

Cách làm:

Bước đầu, bạn rang chín thơm các loại hạt sau đó nghiền thành bột mịn, rồi trộn đều với hạt mùi, sau đó để bột cari nguội bớt rồi bảo quản trong lọ đậy kín.

Lưu ý: Hạt mùi chỉ cần giã, không cần rang.

Tìm hiểu thêm: Các chị em cùng học cách làm giá đỗ bằng nồi đơn giản

Mách bạn cách nấu món cà ri chay siêu ngon tại nhà

2. Sơ chế nguyên liệu

Bạn cần phải gọt sạch vỏ các loại củ như khoai tây, khoai môn, cà rốt sau đó ngâm vào nước lạnh, rửa sạch và bổ thành các khối vuông nhỏ, chiên vàng và để riêng. Lưu ý đừng bỏ qua bước chiên dầu này nhé, vì nó chính là bí quyết khiến món cà ri của bạn ngon hơn đấy.

Rửa sạch đậu hũ, cắt thành các khối vuông nhỏ rồi đem chiên giòn.

Làm sạch nấm và ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút đến 1 tiếng. Sau đó rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ phù hợp.

Làm sạch hành, sả và boaro, cắt khúc vừa ăn.

Bạn có thể sử dụng nước cốt dừa có sẵn hoặc ngâm cơm dừa vào nước nóng, sau đó để nguội rồi vắt lấy nước.

Mách bạn cách nấu món cà ri chay siêu ngon tại nhà

3. Cách chế biến món cà ri chay vàng thơm, không ngậy

Đầu tiên bạn cần đun nóng dầu ăn, sau đó phi boaro và màu dầu điều thơm cho đến khi có màu vàng.

Bước tiếp theo ban cho nấm đã được chuẩn bị từ trước vào chảo xào trong thời gian 3 phút. Ở bước này, bạn bắt đầu nêm 1 muỗng đường, nửa muỗng bột ngọt, 2 muỗng bột cari và sả đun tới khi sôi trở lại

Sau khi nước sôi, bạn cần để lửa vừa rồi cho nước cốt dừa hoặc nước từ cơm dừa đã chuẩn bị vào nấu. Đợi đến khi nước hơi cạn thì cho toàn bộ các loại củ gồm khoai môn, khoai tây và đậu phụ đã chiên vào, sau cùng mới cho cà rốt vào.

Bước cuối cùng, khi nồi cà ri bắt đầu cạn nước bạn cho thêm phần sữa tươi không đường vào đun thêm 10 phút. Bạn có thể gia giảm gia vị một lần nữa tùy vào khẩu vị.

Mách bạn cách nấu món cà ri chay siêu ngon tại nhà

>>>>>Xem thêm: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của mãng cầu xiêm

Như vậy, bạn đã có một món cà ri chay vàng nghệ hấp dẫn, đặc biệt là mùi vị ngọt thanh hòa quyện từ nước cốt dừa và những loại rau củ. Nhớ rắc một ít hành lên bát trước khi ăn để món ăn thêm phần đặc biệt nhé

Thông tin cách nấu cà ri chay đúng chuẩn

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian nấu: 20M

Tổng thời gian: 40M

Số lượng người ăn: 4

Món ăn dành cho bữa: trưa – chiều

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn: 278 calories

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *