Đa phần mọi người đều biết chè đậu đen với công dụng thanh nhiệt giải độc, tuy nhiên thực phẩm này còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác như bổ sung và cải thiện tình trạng thiếu máu nữa đấy. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu chè đậu đen ngon nhừ và bổ dưỡng nhất nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu chè đậu đen ngon nhừ cải thiện thiếu máu
Nguyên liệu
300g đậu đen
200g bí đỏ
100g bột nếp
350g đường
200ml sữa tươi
50ml nước cốt dừa
50g bột năng
Siro bạc hà, bột rau câu
Dừa bào sợi
Hướng dẫn thực hiện
Đậu đen lựa bỏ những hạt sâu rồi đem vo sạch, sau đó ngâm nước khoảng 4-6 giờ để đậu nở mềm.
Bạn cho đậu đen vào nồi áp suất, đổ nước cách mặt đậu khoảng 1 đốt ngón tay. Hầm đến khi đậu chín mềm thì cho vào 100g đường, đun tiếp khoảng 3 phút cho đậu ngấm ngọt và đường tan hết là được.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nước chanh vải thiều tươi mát chỉ trong 4 bước
Bí đỏ gọt sạch vỏ rồi thái miếng vừa ăn. Cho phần bí đỏ đã thái vào nồi hấp cách thủy. Đợi đến khi bí chín thì dùng muôi cán nhuyễn, sau đó thêm vào 100g bột nếp, 50g đường rồi nhào bột thật nhuyễn thành một khối đồng nhất. Chia bột thành những viên bằng nhau rồi vo tròn thành từng viên nhỏ.
Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, thả từng viên bột nếp bí đỏ vào luộc. Khi chín bánh nếp sẽ nổi lên trên, bạn dùng muôi thủng vớt bánh nếp ra rồi thả vào tô nước để bánh không bị dính vào nhau.
Cho 10g bột rau câu và 1 lít nước vào nồi, thêm vào 100g đường rồi khuấy đều, sau đó đặt lên bếp đun sôi. Khi bột rau câu sôi, bạn hạ bớt lửa rồi cho 2 thìa cà phê siro bạc hà vào đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp. Đổ rau câu ra khay rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại. Sau khi thạch đông, lấy ra thái thành từng miếng vừa ăn.
Cho 50ml nước cốt dừa, 100g đường cùng 200ml sữa tươi vào nồi đun sôi với lửa vừa. Khi thấy nổi bọt lăn tăn thì cho một ít bột năng vào đun thành hỗn hợp hơi sệt. Cho đậu đen, bánh nếp và thạch bạc hà vào bát, cuối cùng thêm phần nước cốt dừa vào cùng với một ít dừa sợi và đá bào là có thể thưởng thức ngay.
>>>>>Xem thêm: Cách luộc lòng non ngon giòn, không đắng không dai
Video hướng dẫn cách nấu chè đậu đen ngon nhừ
Thông tin cách nấu chè đậu đen ngon nhừ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 590 calories
Trên đây là công thức nấu nấu chè đậu đen ngon nhừ mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!