Cách nấu chè đậu đen ngon nhừ cải thiện thiếu máu

Đa phần mọi người đều biết chè đậu đen với công dụng thanh nhiệt giải độc, tuy nhiên thực phẩm này còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác như bổ sung và cải thiện tình trạng thiếu máu nữa đấy. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu chè đậu đen ngon nhừ và bổ dưỡng nhất nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu chè đậu đen ngon nhừ cải thiện thiếu máu

Cách nấu chè đậu đen ngon nhừ cải thiện thiếu máu

Nguyên liệu

300g đậu đen

200g bí đỏ

100g bột nếp

350g đường

200ml sữa tươi

50ml nước cốt dừa

50g bột năng

Siro bạc hà, bột rau câu

Dừa bào sợi

Hướng dẫn thực hiện

Đậu đen lựa bỏ những hạt sâu rồi đem vo sạch, sau đó ngâm nước khoảng 4-6 giờ để đậu nở mềm.

Cách nấu chè đậu đen ngon nhừ cải thiện thiếu máu

Bạn cho đậu đen vào nồi áp suất, đổ nước cách mặt đậu khoảng 1 đốt ngón tay. Hầm đến khi đậu chín mềm thì cho vào 100g đường, đun tiếp khoảng 3 phút cho đậu ngấm ngọt và đường tan hết là được.

Tìm hiểu thêm: Những món ngon ở Sóc Trăng mà bạn nhất định phải thử

Cách nấu chè đậu đen ngon nhừ cải thiện thiếu máu

Bí đỏ gọt sạch vỏ rồi thái miếng vừa ăn. Cho phần bí đỏ đã thái vào nồi hấp cách thủy. Đợi đến khi bí chín thì dùng muôi cán nhuyễn, sau đó thêm vào 100g bột nếp, 50g đường rồi nhào bột thật nhuyễn thành một khối đồng nhất. Chia bột thành những viên bằng nhau rồi vo tròn thành từng viên nhỏ.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, thả từng viên bột nếp bí đỏ vào luộc. Khi chín bánh nếp sẽ nổi lên trên, bạn dùng muôi thủng vớt bánh nếp ra rồi thả vào tô nước để bánh không bị dính vào nhau.

Cho 10g bột rau câu và 1 lít nước vào nồi, thêm vào 100g đường rồi khuấy đều, sau đó đặt lên bếp đun sôi. Khi bột rau câu sôi, bạn hạ bớt lửa rồi cho 2 thìa cà phê siro bạc hà vào đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp. Đổ rau câu ra khay rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại. Sau khi thạch đông, lấy ra thái thành từng miếng vừa ăn.

Cách nấu chè đậu đen ngon nhừ cải thiện thiếu máu

Cho 50ml nước cốt dừa, 100g đường cùng 200ml sữa tươi vào nồi đun sôi với lửa vừa. Khi thấy nổi bọt lăn tăn thì cho một ít bột năng vào đun thành hỗn hợp hơi sệt. Cho đậu đen, bánh nếp và thạch bạc hà vào bát, cuối cùng thêm phần nước cốt dừa vào cùng với một ít dừa sợi và đá bào là có thể thưởng thức ngay.

Cách nấu chè đậu đen ngon nhừ cải thiện thiếu máu

>>>>>Xem thêm: Cách nấu món mực nhồi thịt ngon, lạ miệng cho cả nhà

Video hướng dẫn cách nấu chè đậu đen ngon nhừ

Thông tin cách nấu chè đậu đen ngon nhừ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 590 calories

Trên đây là công thức nấu nấu chè đậu đen ngon nhừ mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *