Mách bạn cách làm trứng hấp Nhật- Hàn ngon tuyệt!

Trứng là một trong những nguyên liệu được chế biến đơn giản, nhanh chóng lại tiện lợi trong mỗi bữa cơm gia đình. Cũng có rất nhiều cách chế biến đa dạng và phong phú dành cho trứng. Trong đó món trứng hấp cũng rất đỗi quen thuộc với các chị em nội trợ Việt Nam.

Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm trứng hấp Nhật- Hàn ngon tuyệt!

Nhưng hôm nay ameovat sẽ không hướng dẫn bạn cách làm những món trứng đã quá quen thuộc với người Việt, mà sẽ là món trứng hấp mang hương vị Nhật và Hàn nhé.

Nào! Mời các bạn cùng ameovat bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện món ăn vừa thơm ngon, giàu dinh dưỡng này nhé!

Mách bạn cách làm trứng hấp Nhật- Hàn ngon tuyệt!

Trứng hấp ngon nhất khi ăn nóng

Cách làm trứng hấp kiểu Nhật.

Nguyên liệu cho cách làm trứng hấp

Trứng gà: 2 quả

Tôm: 2 con

Thịt gà: 50g

Chả cá Kamaboko: 80g

Nấm hương tươi: 2 cây

Rau mùi: 1 nhánh

Rượu Mirin: 2 muỗng cà phê

Nước tương nấm Nhật Bản: 2 muỗng cà phê

Bột nêm: 1/2 muỗng cà phê

Mách bạn cách làm trứng hấp Nhật- Hàn ngon tuyệt!

Chả cá Kamaboko là một trong những nguyên liệu chính của món ăn

Các bước thực hiện cách làm trứng hấp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem tôm rửa sạch rồi bỏ đầu, đuôi, vỏ, chỉ tôm.

Thịt gà cũng rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Nấm hương đem bỏ chân và cắt làm đôi.

Chả Kamaboko cắt thành 4 miếng.

Mách bạn cách làm trứng hấp Nhật- Hàn ngon tuyệt!

Cắt thịt gà thành những miếng vừa ăn

Bước 2: Ướp nguyên liệu

Cho một muỗng cà phê nước tương cùng 1 muỗng cà phê rượu Mirin, khuấy đều.

Sau đó, chia đôi phần hỗn hợp rồi cho lần lượt vào thịt gà và thịt tôm. Trộn đều và ướp trong 5 phút để nguyên liệu thấm gia vị.

Mách bạn cách làm trứng hấp Nhật- Hàn ngon tuyệt!

Ướp tôm và thịt gà khoảng 5 phút cho thấm gia vị

Bước 3: Ba trứng

Cho 20ml nước cùng với 1/2 muỗng bột nêm vào chén, khuấy đều rồi cho vào lò vi sóng làm nóng trong 30 giây và lấy ra.

Sau đó cho thêm 1/2 muỗng cà phê nước tương Dashi vào hỗn hợp, 1/2 muỗng cà phê rượu Mirin cùng 170ml nước, khuấy thật đều.

Tiếp theo, đập 2 quả trứng vào chén rồi đánh tan. Cho phần hỗn hợp vừa làm ở trên vào trứng, khuấy đều rồi lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần lợn cợn.

Mách bạn cách làm trứng hấp Nhật- Hàn ngon tuyệt!

Lọc trứng quá rây để loại bỏ phần lợn cợn

Bước 4: Hấp trứng

Xếp lần lượt thịt gà, chả Kamaboko, nấm hương và tôm vào 2 cốc nhỏ.

Sau đó cho hỗn hợp trứng đã lọc qua rây vào và đem trứng đi hấp cách thủy trong lửa nhỏ khoảng 15-20 phút thì tắt bếp và lấy ra ngoài.

Tìm hiểu thêm: Cách làm nước sả tươi giải nhiệt thơm ngon

Mách bạn cách làm trứng hấp Nhật- Hàn ngon tuyệt!

Hấp trứng trong lửa nhỏ khoảng 15-20 phút

Trang trí bên trên một ít rau mùi để tăng thêm hương vị và thẩm mỹ cho món ăn.

Món trứng hấp kiểu Nhật có tên Chawanmushi với hương vị thơm dịu, mềm mị của trứng và ngon ngọt của thịt cùng vị dai dai sật sật của nấm đảm bảo sẽ làm món cơm gia đình thêm ngon miệng.

Tiếp theo, ameovat sẽ hướng dẫn bạn cách làm trứng hấp theo kiểu Hàn Quốc

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc

Nguyên liệu cho cách làm trứng hấp

Trứng gà: 5 quả

Tảo bẹ Dashima: 1 muỗng canh

Mắm tép Hàn Quốc: 1 muỗng canh

Rượu Soju: 1 muỗng canh

Dầu mè: 1 muỗng canh

Hành lá: 1 nhánh

Vừng: 10g

Tiêu: 1 muỗng cà phê

Mách bạn cách làm trứng hấp Nhật- Hàn ngon tuyệt!

Chuẩn bị nguyên liệu theo hướng dẫn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đập 5 quả trứng vào bát lớn thêm 1 muỗng canh rượu Soju, 1 muỗng cà phê tiêu. Đánh nhẹ tay cho cho đến khi hỗn hợp tan đều.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu nước tảo bẹ

Cho vào nồi đất 1,5 chén nước, 5g tảo bẹ, 1 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc. Đun trong lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi lên thì vớt tảo bẹ và toàn bộ mắm tép ra ngoài.

Mách bạn cách làm trứng hấp Nhật- Hàn ngon tuyệt!

Nấu sôi hỗn hợp nước tảo bẹ, mắm tép Hàn Quốc rồi vớt ra

Bước 3: Nấu trứng

Sau khi đã vớt tảo bẹ và mắm tép ra thì cho toàn bộ hỗn hợp trứng vào nồi, dùng đũa khuấy liên tục từ dưới đáy nồi khuấy lên cho đến khi trứng sệt lại.

Lưu ý: Nấu trứng trong lửa vừa

Mách bạn cách làm trứng hấp Nhật- Hàn ngon tuyệt!

Dùng đũa khuấy liên tục từ dưới đáy nồi khuấy lên để trứng dưới đáy không bị cháy

Bước 4: Hấp trứng

Khi trứng đã sệt lại thì vặn nhỏ lửa và lấy một cái bát có kích thước tương đương miệng nồi úp lên trên. Hấp trứng trong 2 phút thì tắt bếp.

Sau đó thêm một ít dầu mè, vừng, hành lá lên trên là đã hoàn thành xong món ăn và thưởng thức thôi!!!

Mách bạn cách làm trứng hấp Nhật- Hàn ngon tuyệt!

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách nấu xôi gấc 3 tầng ngon, không bị vỡ

Thêm một ít dầu mè, vừng, hành lá lên trên giúp tăng hương vị món ăn

Vậy là ameovat đã hướng dẫn xong cho bạn 2 món trứng hấp mang hương vị Nhật và Hàn rồi.

Chúc bạn thành công và có bữa cơm vui vẻ bên người thân và gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *