Những phương pháp làm giá đỗ cực đơn giản mà bạn nên biết

  • Những phương pháp làm giá đỗ cực đơn giản mà bạn có thể áp dụng
  • Lời kết:

Giữa sự phong phú về ẩm thực như ngày nay, các chị em nội trợ cũng không khỏi lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Và các chị em bắt đầu chú trọng đến thực phẩm sạch, tự tay trồng rau hay chế biến một số loại thực phẩm ngay tại nhà. Giá đỗ cũng được các chị em ủ tại nhà để đảm bảo độ an toàn. Có những phương pháp làm giá đỗ nào mà chị em có thể áp dụng ngay tại nhà? Hãy cùng xem nhé!

Bạn đang đọc: Những phương pháp làm giá đỗ cực đơn giản mà bạn nên biết

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo bột yến mạch thơm ngon giúp giảm cân

Những phương pháp làm giá đỗ cực đơn giản mà bạn nên biết

>>>>>Xem thêm: Cách làm vịt nấu chao ngon nhất tại nhà

Những phương pháp làm giá đỗ cực đơn giản mà bạn có thể áp dụng

Có rất nhiều phương pháp làm giá đỗ khác nhau, cách nào cũng có những ưu điểm riêng, nhưng bạn cần áp dụng đúng cách thì mới thành công được. Bạn có thể áp dụng những cách sau đây!

1. Cách làm giá đỗ bằng lá tre

Với phương pháp này thì bạn cần chuẩn bị lá tre; 200g đậu xanh; 1 cái rổ nhựa, đường kính 30-40cm; 1 cái đĩa, đường kính 30-40cm (úp vừa cái rổ).

Chuẩn bị như vậy thôi là bạn có thể tiến hành làm như sau:

– Bước 1: Đậu xanh bạn cho ngâm với nước ấm khoảng 8h.

– Bước 2: Sau đó bạn lấy lá tre lót quanh đáy rổ, dày khoảng 1cm. Vớt đậu xanh đã ngâm, rải đều lên lớp lá tre. Rồi bạn rải thêm 1 lớp lá lên trên lớp đậu xanh. Bạn rải tiếp phần đậu xanh còn lên trên lá tre, rồi lại lấy lá tre phủ lên trên cùng.

– Bước 3: Bạn tưới nước lên trên, và dùng đĩa đặt lên trên lớp lá tre đó. Mỗi ngày bạn cần tưới nước 2-3 lần nhé!

2. Cách làm giá đỗ mập bằng cát

Với cách làm này thì bạn cần chuẩn bị: Cát ( cát đã qua sàng để loại sỏi đá); 200g đậu xanh; 1 cái chậu nhựa (đường kính 40cm).

Bạn tiến hành làm như sau:

– Bước 1: Đầu tiên bạn cũng cho đậu xanh ngâm với nước ấm (38-40 độ C) khoảng 8-10h.
– Bước 2: Sau đó bạn đổ cát 1 phần vào chậu, sau đó dội nước lên, và gạn nước đi để cát có độ ẩm vừa đủ. Rồi bạn lấy đậu đã ngâm, đổ lên trên chậu cát và rải đều đậu xung quanh. Tiếp tục lấy cát còn đổ lên trên lớp đậu xanh. Lưu ý lớp cát trên đổ khoảng 1-2cm thôi nhé. Để đậu xanh nảy mầm và chồi lên trên được.

– Bước 3: đem chậu cát vào trong bóng râm. Không để tiếp xúc với nắng hoặc ánh sáng để không làm hỏng giá.

Một ngày tưới nước 2 lần vào buổi sáng và chiều. Khi tưới nước xong dùng tay khỏa đều để cát không dồn và để nước thấm xuống lớp đậu nhé!

Lời kết:

Bên cạnh đó còn phương pháp làm giá đỗ bằng chai nhựa, tro bếp, khăn xô,…Bạn có thể áp dụng rất đơn giản. Mỗi cách làm sẽ có những ưu điểm mà bạn nên tận dụng để có thể làm giá đỗ ngay tại nhà. Giá đỗ mập ngon, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *