CЖЎm chiГЄn lГ mГіn Дѓn sГЎng Ж°a thГch của nhiб»Ѓu ngЖ°б»ќi. CГЎch lГ m cЖЎm chiГЄn Д‘ЖЎn giбєЈn chỉ cбє§n cГі cЖЎm, dбє§u Дѓn vГ gia vб»‹ nГЄm là đủ. Nбєїu muб»‘n hấp dбє«n hЖЎn thГ¬ cГі thб»ѓ lГ m cЖЎm chiГЄn trб»©ng, cЖЎm chiГЄn cГЎ mбє·n, cЖЎm chiГЄn thбєp cбє©m, … HГґm nay Cachlambep sбєЅ gб»Јi ГЅ cho bбєЎn thГЄm cГЎch lГ m cЖЎm chiГЄn hбєЈi sбєЈn thЖЎm ngon Д‘ЖЎn giбєЈn ngay tбєЎi nhГ
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm cơm chiên hải sản cho cả nhà
Nguyên liệu làm cơm chiên hải sản
- Cơm nguội 500 gram
- Tôm tươi 200 gram
- Tôm khô 20 gram
- Râu mực 100 gram
- Trứng gà 2 quả
- Cà rốt 1/2 củ
- Hành lá 4 nhánh
- Hành tím 4 củ
- Tỏi 4 tép
- Tiêu xanh 1 ít
- (nếu thích)
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 2.5 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/bột ngọt/hạt nêm/tiêu)
Cách chế biến món cơm chiên hải sản
Bước 1: Sơ chế hải sản
Rửa sạch tôm khô rồi ngâm nước ấm khoảng 15 phút cho tôm khô nở và mềm thì vớt ra để ráo nước.Râu mực làm sạch và rửa sạch lại với nước, cắt hạt lựu.Tôm tươi rửa sạch, lột bỏ vỏ và đầu, sau đó cắt hạt lựu.
Bước 2: Ướp hải sảnƯớp hải sản với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, bạn đảo đều và để khoảng 5 phút cho hải sản thấm gia vị.Cơm nguội bạn nêm với 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê đường, bạn dùng muỗng đảo đều.
Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác
Gọt vỏ cà rốt, cắt hạt lựu.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 4:Xào các nguyên liệu
Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn phi thơm tỏi băm.Tiếp đó thêm hải sản vào xào khoảng 5 phút cho hải sản chín, thêm 1/2 muỗng canh nước mắm vào và đảo đều, nêm nêm gia vị lại cho vừa ăn.Thêm cà rốt vào đảo thêm 2 phút rồi cho tôm khô vào xào, đảo đều, tắt bếp và rây qua rây để hỗn hợp ráo nước, nước sốt hải sản để lại chiên cơm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt trâu gác bếp ngon chuẩn vị Tây Bắc
Bước 5: Chiên cơm
Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1.5 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn phi thơm hành tím băm.
Tiếp đó thêm cơm vào chiên trên lửa lớn, thêm nước sốt hải sản vào, chiên khoảng 5 phút cho hạt cơm ráo, khô lại, lâu lâu bạn đảo đều.
Khi hạt cơm đã ráo bạn đập thêm 2 quả trứng, đảo đều tay để trứng áo 1 lớp đều trên hạt cơm.
Nêm gia vị thêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, thêm hỗn hợp hải sản vào đảo đều thêm 2 phút.
Cuối cùng thêm tiêu xanh, hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
Cho cơm chiên ra đĩa, rắc thêm chút tiêu, bày trí ngò rí và hành lá lên trên cho đẹp mắt!
>>>>>Xem thêm: Cách làm sủi cảo nước thơm ngon, đơn giản
Video hướng dẫn làm cơm chiên hải sản
Thông tin về món cơm chiên hải sản
Thời gian chuẩn bị: 20M
Thời gian nấu: 30M
Tổng thời gian: 50M
Món ăn cho bữa sáng,trưa,tối
Món ăn cho bốn người ăn
Xuất xứ món ăn: Việt Nam
Tổng calories món ăn: 300 Kcal
Hạt cơm chiên chín tơi rời, không quá khô, kết hợp cùng rau củ, thịt tôm ngọt, râu mực giòn giòn, tạo nên môn cơm chiên hải sản thật hấp dẫn. Hy vọng công thức trên giúp bạn có món cơm chiên hải sản hấp dẫn cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!