Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia khi du nhập về Việt Nam, cách nấu hủ tiếu Nam Vang đã có chút biến đổi để phù hợp với khẩu vị của người Việt.ủ tiếu Nam Vang khi du nhập vào miền Nam đã được biến đổi ít nhiều để phù hợp với khẩu vị của người dân ở đây.Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ giới thiệu cho bạn cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon như nhà hàng.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm Hủ tiếu Nam Vang
- Hủ tiếu khô 500 gr
- Xương ống 500 gr
- Tôm tươi 200 gr
- Gan heo 200 gr
- Trứng cút 6 quả
- Cần tây 100 gr
- Rau tần ô 200 gr
- Hẹ 50 gr
- Hành tây 1 củ
- Cà rốt 1 củ
- Tỏi 4 tép
- Dầu ăn 2 muỗng
- Thịt heo bằm 100 gr
- Hạt nêm 2 muỗng
- Muối 1/2 muỗng
- Bột ngọt 1 muỗng
- Lòng heo 200 gr
Hướng dẫn Cách chế biến Hủ tiếu Nam Vang
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu
Hành tây bóc vỏ, cắt hình múi cau. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cần tây, hẹ, tần ô nhặt rửa sạch, để ráo nước. Cắt khúc 1/3 cần tây và hẹ.
Xương ống rửa sạch, luộc sơ qua với nước sôi để sạch hết bọt bẩn. Vớt ra nồi khác cho vào 1 lít nước, nấu sôi. Cho hành tây, cà rốt vào nồi nước dùng, tiếp tục hầm.
Lòng heo bóp muối rửa sạch. Luộc chín lòng heo, gan heo (muốn biết gan đã chín hay chưa chỉ cần dùng đũa cắm sâu vào miếng gan, nếu không thấy có nước đỏ chảy ra là gan đã chín), tôm khi chín sẽ có màu hồng cam và hơi cong lại, trứng cút sau khi luộc xong bóc sạch vỏ.
Gan và lòng heo để nguội rồi cắt miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bóc chỉ đen ở sống lưng bỏ đi, chừa lại phần đuôi tôm.
Bước 2: Nấu nước dùng
Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho 1/2 tỏi phi ra chén, để riêng. Cho thịt heo bằm vào chảo tỏi, đảo đều cho thịt tơi ra săn lại là thịt đã chín. Cho thịt xào vào nồi nước dùng. Nêm thêm hạt nêm, muối, nước mắm.
Trụng hủ tiếu qua nước sôi cho mềm rồi cho vào tô. Xếp gan, ruột heo, tôm, trứng cút, cần tây và hẹ cắt nhỏ lên trên.
Tìm hiểu thêm: Công thức kem que ombre việt quất mâm xôi
Bước 3:Thành phẩm
Chan nước dùng, rắc tỏi phi nữa là chúng ta đã hoàn thành tô hủ tiếu Nam Vang thật ngon và bắt mắt rồi. Ăn kèm rau tần ô, cần tây và hẹ.
>>>>>Xem thêm: Đặc sản Quảng Trị đem đến cho thực khách những hương vị gì?
Video hướng dẫn cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon
ThГґng tin cГЎch lГ m hủ tiбєїu Nam Vang Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 15M
- Tổng thời gian :25M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Sáng,Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 150 calories
Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon , xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công.