Hướng dẫn cách làm giá đỗ không bị thối thật đơn giản

  • Nguyên nhân giá đỗ bị thối?
  • Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
  • Cách làm giá đỗ không bị thối cực đơn giản:
  • Lời kết:

Ai khi làm giá đỗ cũng chỉ mong sẽ thu được mẻ giá đỗ ngon lành và có thể chế biến món ngon cho cả gia đình mình. Nhưng thật không may nếu giá đỗ có lỡ bị hỏng, bị đắng, và đặc biệt là bị thối nữa. Như vậy là chẳng thu được giá mà còn mất công mong ngóng từng ngày nữa. Vậy thì phải học ngay cách làm giá đỗ không bị thối rất đơn giản ngay thôi nào!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm giá đỗ không bị thối thật đơn giản

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm món cháo thịt gà đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm giá đỗ không bị thối thật đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt cà chua bi ngon hấp dẫn nhân dịp Tết Nguyên Đán

Muốn làm được giá đỗ không bị thối, thì cũng cần phải biết nguyên nhân tại sao giá đỗ bị thối như vậy chứ.

Nguyên nhân giá đỗ bị thối?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng có một vài nguyên nhân chính sau đây:

1. Có thể hạt đỗ của bạn không đảm bảo chất lượng. Hạt có thể chứa nhiều chất bảo quản, hoặc hạt không đảm bảo về độ chắc nên khi nảy mầm hạt rất yếu.

2. Việc tưới nước hằng ngày quá nhiều mà cách bạn áp dụng không có độ thoát nước tốt thì cũng có thể là nguyên nhân gây nên giá đỗ bị thối. Nước đọng lại sẽ làm cho hạt bị thối. Vì vậy khi tưới nên dốc nước sạch.

3. Giá đỗ ủ quá lâu cũng có thể khiến cho giá bị thối đó, chỉ sau 3 ngày là bạn có thể kiểm tra giá đỗ của mình có thể ăn được chưa.

Đó là nguyên nhân, còn giờ thì học cách làm giá đỗ không bị thối thôi nào!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 300g giá đỗ xanh
  • Rổ nhựa
  • Khăn bông
  • Khăn thấm nước

Cách làm giá đỗ không bị thối cực đơn giản:

Bước 1:

Đỗ xanh bạn đem đãi sạch, loại bỏ bẩn và hạt xấu, sau đó bạn ngâm đỗ xanh đã rửa sạch vào trong nước ấm từ khoảng 35 độ C đến 38 độ C, bạn để đỗ ngâm trong khoảng 8 đến 10 tiếng.

Bước 2:

Tiếp đến bạn bỏ đỗ vào rổ và xả qua nước lạnh.

Sau đó bạn lấy rổ nhựa đế cao (khoảng 2cm), rồi lót 1 tấm khăn mỏng, có thể là khăn mùi xoa hoặc khăn vải màn (nếu là khăn vải màn thưa quá thì bạn gấp lại), bạn lót ở phía đáy rổ và rải đều đỗ xanh lên trên. Trải đỗ cho thật đều nhé.

Tiếp theo bạn úp lên trên rổ đỗ 1 bát lớn hoặc chậu cho kín rồi lấy 1 khăn bông to gấp lại và thấm nước và trùm lên trên. Bạn hãy để rồ giá đỗ này vào chỗ tối nhé, đừng để chỗ nhiều ánh sáng, giá sẽ bị đắng và không được trắng đẹp.

Bước 3:

Việc còn lại của bạn là tưới nước cho giá 2 lần mỗi ngày, nhưng tưới chỉ đủ độ ẩm cho giá thôi nhé. Tưới xong bạn lại để vào chỗ tối nhé!

Chỉ sau 3 ngày là bạn có thể thu giá rồi. Lúc đó việc thu hoạch lại thật đơn giản, rửa sạch nữa là có thể chế biến ngay thôi.

Lời kết:

Cách làm giá đỗ không bị thối thật đơn giản phải không nào. Nguyên nhân thì có cách giải quyết ngay rồi. Giờ thì các chị em tự tin làm giá đỗ ngay thôi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *