Cách pha nước chấm thịt rán thêm chút đậm đà cho món ăn

  • Nguyên liệu pha nước chấm thịt rán
  • Cách pha nước chấm thịt rán chi tiết 

Nếu bạn không muốn món thịt rán của bạn bị chê là đơn giản thì hãy học ngay cách pha nước chấm thịt rán ngon. Nước chấm giống như linh hồn của một món ăn. Nếu một món ăn ngon mà lại có một bát nước chấm dở thì coi như bạn đã mất hẳn đi vị ngon của món ăn rồi. Nhưng nếu một món ăn bình thường mà bạn lại có một bát nước chấm tuyệt vời thì bạn sẽ làm cho món ăn đó trở nên đặc biệt hơn. Vậy thì bạn hãy làm cho món thịt rán trở nên đặc biệt hơn với nước chấm ngon nhé.

Bạn đang đọc: Cách pha nước chấm thịt rán thêm chút đậm đà cho món ăn

Nguyên liệu pha nước chấm thịt rán

  • 1 quả chanh xanh
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1,5 muỗng canh dấm
  • 4 muỗng canh nước
  • 2,5 muỗng canh đường
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 3 trái ớt băm nhuyễn
  • 2 lá mùi tàu thái sợi sợi

Cách pha nước chấm thịt rán thêm chút đậm đà cho món ăn

Cách pha nước chấm thịt rán chi tiết 

Bước 1: Bạn cho dấm, đường, nước lạnh vào bát, khuấy đều để cho tan đường.

Tiếp theo bạn cắt 1/2 trái chanh, lộn phần ruột chanh bên trong ra, rồi dùng nĩa cạo những tép chanh nhỏ cho vào bát.

Bước 2: Cuối cùng bạn cho ớt, tỏi và rau mùi tàu vào nhẹ nhàng hòa đều là hoàn tất nước mắm chua ngọt ngon tuyệt vời. Tỏi, ớt và rau mùi phải nổi lên trên thì bát nước chấm trông mới đẹp mắt được.

Chỉ trong vài bước là bạn đã hoàn thành nước chấm ngon rồi. Nước chấm có vị chua, vị ngọt, vị mặn hòa quyện vào với nhau. Lại thêm chút cay cay của ớt nữa và mùi thơm nữa.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bún bò Huế thơm ngon trọn vị

Cách pha nước chấm thịt rán thêm chút đậm đà cho món ăn

>>>>>Xem thêm: Cách pha chế cocktail mojito cam Cuba

Bên cạnh cách làm này thì còn có nhiều cách pha nước chấm khác nữa. Bình thường bạn chỉ cần chấm với tương ớt, chấm vơi nước mắm chin-su hay nước mắm tỏi ớt, nhưng những cách đó quá thông thường rồi, phải thay đổi cách làm nước chấm khác thôi. Một số cách làm khác nữa như nước chấm dưa leo đậu phộng, nước chấm chay sánh đặc nữa. Mỗi cách pha đều có một nét đặc biệt riêng.

Có một mẹo nữa giúp cho món thịt rán của bạn ngon hơn. Bạn hãy ướp gia vị cho món thịt thật ngon và thơm và bạn nên làm nước chấm trước khi rán thịt. Vì sau khi rán, thịt còn nóng hổi và giòn bạn có thể thưởng thức luôn rất ngon đó. Nếu bạn pha sau khi rán thì thịt bị nguội và không còn giòn như trước nữa. Hãy thử làm vậy nhé!

Hy vọng với cách pha nước chấm thịt rán mà chúng mình vừa chia sẻ, bạn có thể biến món thịt rán đơn giản hằng ngày thêm hấp dẫn hơn. Thịt rán nóng hổi, ăn kèm với rau sống và dư chuột, thêm nước chấm này thì ngon khỏi chê vào đâu luôn. Chúc các bạn thành công và đừng quên hãy chia sẻ cách làm này với người thân và bạn bè nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *