Hướng dẫn cách làm chả cua thơm ngon cực đơn giản

Chả cua là món ăn có giá trị dinh dưỡng lớn và có hàm lượng canxi cao rất tốt cho sự phát triển trí não và thể chất đặc biết đối với trẻ nhỏ.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm chả cua thơm ngon cực đơn giản

Chả cua vốn là món ăn khá kén người ăn do giá trên thị trường của món ăn này thường rất đắt. Nhưng món này lại hấp dẫn bởi hương vị vô cùng thơm ngon, vị ngọt đậm đà của cua khiến ta không thể chối từ.

Hôm nay, các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp khám phá cách làm chả cua một cách đơn giản ngay tại nhà mà không phải đến nhà hàng sang trọng mới có thể thưởng thức món chả cua đặc biệt này nhé!

Hướng dẫn cách làm chả cua thơm ngon cực đơn giản

Chả cua đậm đà hương vị

Chuẩn bị nguyên liệu làm món chả cua

Ameovat sẽ giúp các bạn chuẩn bị món chả cua dành cho 4-5 người ăn, các bạn muốn nấu nhiều hơn hoặc ít hơn thì tùy chỉnh số lượng.

  • Thịt cua: 450g
  • Cây hành lá: 3-5 cây
  • Quả ớt chuông: 1
  • Sốt mayonnaise: 60ml
  • Trứng gà: 1 quả to
  • Canh mù tạt Dijon: 1 muỗng
  • Cà phê muối: 1 muỗng
  • Quả ớt đỏ ( ớt nhỏ cay): 1
  •  Vụn bánh mì:1/3 chén (80ml)
  • Bột chiên giòn hoặc bột mỳ
  • Dầu thực vật
  • Nước sốt tartar

Hướng dẫn cách làm chả cua đặc biệt thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt cua: Sau khi các bạn mua về, ngâm nước rửa sạch sau đó xé vụn hoặc băm nhỏ. Các bạn lên chọn cua to nhiều thịt, có thể chọn cách làm chả cua đồng hoặc cách làm chả cua Huế đều được.

Ớt chuông: Rửa sạch sau đó các bạn cũng thái thật nhỏ.

Trứng gà: Các bạn đập ra bát nhỏ để riêng chờ sử dụng.

Ớt đỏ cay: Nên bỏ hết hạt ớt bên trong và thái thật nhỏ.

Hướng dẫn cách làm chả cua thơm ngon cực đơn giản

Gỡ lấy thịt của cua để ra đĩa

Bước 2: Tiến hành thực hiện làm món chả cua hấp dẫn

Lấy một bát to để các nguyên liệu chuẩn bị sẵn ở bước (1)

Sau đó, dùng muôi gỗ và trộn thật đều rồi thêm vụn bánh mì vào chả cua tiếp tục trộn đều. Có thể chia vụn bánh mỳ thành nhiều lần như vậy trộn chả cua sẽ nhanh hơn và đều hơn.

Hướng dẫn cách làm chả cua thơm ngon cực đơn giản

Chả cua được làm nhuyễn và bọc trong màng bọc thực phẩm

Sau khi chế biến xong thi ướp lạnh chả cua bằng cách dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát cho vào ngăn mát của tủ lạnh để trong khoảng thời gian là 25-30 phút.

Bước 3: Nặn viên chả cua

Lấy bát chả cua để trong tủ lạnh ra ngoài, dùng tay hoặc bao tay nilon sạch nặn hỗn hợp chả cua thành những viên tròn có độ lớn nhỏ tùy theo ý thích của bạn. Chú ý nặn xong xếp ngay ra đĩa để thuận tiện làm các bước tiếp theo.

Hướng dẫn cách làm chả cua thơm ngon cực đơn giản

Nặn chả cua theo kích thước to hoặc nhỏ

Bước 4: Lăn chả cua qua bột mì

Dùng đĩa chả cua đã chuẩn bị ở bước (3), lấy bột mì lăn đi lăn lại trước khi chiên chả cua để món chả cua có hương vị hấp dẫn và ăn cũng sẽ mềm hơn

Tìm hiểu thêm: Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa thơm mát để giải nhiệt

Hướng dẫn cách làm chả cua thơm ngon cực đơn giản

Chả cua được năn qua bột mỳ

Bước 5: Tiến hành chiên chả cua

Chuẩn bị một cái chảo chống dính, đưa lên bếp đun nhỏ lửa sau đó thêm dầu ăn rồi đun nóng. Khi dầu sôi thì các bạn thả từng viên thịt cua vào chiên.

Cứ 5 phút thì lại lật mặt thứ hai để chiên tiếp, chú ý dùng muôi chuyên để lật chả thay vì dùng đũa để tránh chả bị vỡ.

Hướng dẫn cách làm chả cua thơm ngon cực đơn giản

Chiên chả cua thật nhỏ lửa

Bước 6: Xếp chả cua ra đĩa và trang trí

Khi chả cua đã chín và có màu vàng nấu đẹp mắt thì các bạn vớt chả ra một cái đĩa đồng thời cho cùng vào tờ giấy ăn để thấm hết dầu thừa. Xếp chả cua ra một chiếc đĩa trang trí rau xanh, ca chua, và nước sốt tartar thật đẹp mắt

Hướng dẫn cách làm chả cua thơm ngon cực đơn giản

Món chả cua đã được hoàn thành

Lưu ý nhỏ khi làm món chả cua thơm ngon

Khi chiên chả cua các bạn không nên mở lửa quá to tránh làm chả cua nhanh cháy, không chín đều và làm khô thịt cua.

Cũng với cách làm chả cua các bạn có thể thay thế thịt của cua thành thịt của cá đều được.

Khi lăn lớp áo bột thì có thể cho thêm gia vị như muối, hạt tiêu vào bột mỳ tùy theo ý thích của mình.

Hướng dẫn cách làm chả cua thơm ngon cực đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách nấu súp miso rong biển chuẩn vị Nhật Bản với 3 bước

Chả cua hấp dẫn đậm đà hương vị

Cách làm chả cua thật đơn giản và dễ làm phải không nào? Với cách làm chả cua không có quá nhiều bột lên khi thưởng thức các bạn có thể cảm nhận rõ vị ngọt từ thịt cua và các vị đặt trưng thơm ngon từ nguyên liệu và nước sốt. Ameovat mách cho các bạn là món chả của này có thể làm với cách làm chả cua bún riêu được nhé, ăn rất ngon miệng. Còn bây giờ các bạn hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện cách làm chả cua thôi nào.

Chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *