Cách làm bún ngan ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Một trong những món hấp dẫn cho thực đơn món ăn hàng ngày phải kể đến bún ngan với măng. Không chỉ thơm ngon, món ăn này còn rất giàu dinh dưỡng phù hợp để đổi bữa cho cả nhà. Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Bún ngan hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bún ngan ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Nguyên liệu làm bún ngan nấu măng

  • Ngan: 1 con
  • Bún tươi, nên chọn bún sợi nhỏ
  • Măng tươi
  • Hành lá, mùi tàu, húng chó
  • Rượu trắng
  • Chanh, tỏi, ớt, gừng
  • Nước mắm, bột canh, hạt nêm

Cách làm bún ngan nấu măng

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá, mùi tàu, húng cho nhặt, rửa sạch rồi để cho ráo nước.
  • Ớt sừng đem thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
  • Măng tươi mua về đem rửa sạch rồi luộc qua sau đó xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.

Cách làm bún ngan ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

  • Ngan làm sạch rồi bóp cùng rượu trắng và gừng giã nhỏ để khử mùi hôi tanh. Để khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.

+ Bước 2:

Ngan sau khi làm sạch cho vào nồi sạch, thêm nước lạnh cùng chút muối rồi cho vào nồi luộc chín.

Ngan chín, vớt ra để nguội và lọc lấy phần thịt nạc, thái miếng.

Cách làm bún ngan ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

+ Bước 3:

Bắc chảo sạch lên bếp, cho thêm chút dầu ăn sau đó đổ măng vào xào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi trút phần măng xào vào nồi nước luộc ngan.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bò kho chấm bánh mì cho bữa sáng năng lượng

Cách làm bún ngan ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Tiếp đục đun sôi nồi nước luộc khoảng 5 phút thì tắt bếp. Đậy vung kín khoảng 20 phút sau thì đun lại khoảng 30 phút nữa là được.

+ Bước 4:

Món bún ngan măng sẽ thơm ngon, tròn vị hơn khi ăn kèm nước mắm tỏi ớt cay cay. Cách pha nước chấm rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng các nguyên liệu như: nước mắm cốt, tỏi, ớt, đường và nước cốt chanh.

Cách làm bún ngan ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Tham khảo thêm công thức pha nước chấm ngon để có bát nước chấm ngan đúng chuẩn.

+ Bước 5:

Bún tươi trần qua nước sôi rồi cho ra bát tô. Xếp thịt ngan đã chặt lên trên rồi thêm chút hành lá, mùi tàu và chan nước dùng ngập mặt bún.

Món bún ngan nấu măng có hương vị đặc trưng của măng tươi, vị ngọt thơm đậm đà của thịt ngan, chút béo ngậy của nước dùng tạo nên món vô cùng hấp dẫn.

Cách làm bún ngan ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách chế biến Mực xào dưa leo đơn giản không tanh, thơm ngon bổ dưỡng

Video hướng dẫn làm bún ngan thơm ngon nhất

Thông tin cách nấu bún ngan tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 890 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bún ngan hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *