Trong cuộc sống hiện đại và bộn bề, một món ăn có hương vị thơm ngon cho bữa cơm hàng ngày mà không tốn nhiều thời gian để chế biến chắc hẳn là mối quan tâm của nhiều người. Cách làm thịt trâu xào hành tây mà A mẹo vặt mang đến hôm nay đáp ứng đầy đủ cả hai tiêu chí đó.
Bạn đang đọc: Giới thiệu cách làm thịt trâu xào hành tây siêu hợp khẩu vị
Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, công thức không hề phức tạp, cách làm thịt trâu xào hành tây này đảm bảo sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn hàng ngày của các gia đình.
Hãy dành chút ít thời gian khám phá ngay món ăn thú vị này thôi nào!
Cách làm thịt trâu xào hành tây
Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm thịt trâu xào hành tây
Trước khi bắt tay vào chế biến bất kỳ món ăn nào, chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết. Cũng vậy, để làm món thịt trâu xào hành tây, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
- Thịt trâu: khoảng 500g
- Hành tây: 2 củ
- Hành lá, tỏi, gừng
- Dầu ăn
- Một chút rượu trắng
- Các loại gia vị: tiêu, hạt nêm, muối…
Các bước của cách làm thịt trâu xào hành tây
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, ta bắt đầu phần nấu món ăn. Cách làm thịt trâu xào hành tây gồm 3 bước cơ bản sau đây:
Bước 1: Xử lý thịt trâu
Thịt trâu trước khi xào cần được sơ chế và ướp gia vị.
Thịt trâu sau khi làm sạch, đem cắt thành từng lát mỏng, vừa ăn. Cắt xong, cho thịt vào tô, ướp với một chút tiêu, hạt nêm, muối. Có thể cho thêm một ít tỏi băm vào. Trộn đều tất cả lên. Khoảng ít phút sau cho vào 1 thìa dầu ăn. Lại trộn đều lên. Ướp thịt trong thời gian khoảng 15 – 20 phút cho gia vị thấm.
Ướp thịt trâu cho thấm đều gia vị
Bước 2: Xử lý một số nguyên liệu khác
Sau khi sơ chế và ướp thịt trâu, ta tiếp tục xử lý các nguyên liệu còn lại.
Hành tây bóc vỏ ngoài, đem rửa sạch. Sau đó cắt hành tây thành những miếng mỏng vừa ăn (độ dày, mỏng tùy thuộc sở thích và cách ăn của từng người).
Tìm hiểu thêm: Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa béo ngậy
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
Tỏi đem lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt thành khúc có độ ngắn vừa phải, tách riêng phần cọng trắng và phần lá xanh. Gừng cạo vỏ cho sạch, băm nhỏ.
Bước 3: Xào thịt trâu và hành tây
Bước cuối cùng trong cách làm thịt trâu xào hành tây đó chính là xào thịt với hành tây.
Bắc chảo cùng với một lượng dầu ăn vừa đủ lên bếp. Chờ dầu nóng, cho tỏi băm, gừng băm và phần hạnh cọng trắng vào, đảo đều tay.
Trút phần hành tây đã cắt vào chảo, xào đều nhưng không đảo quá mạnh tay.
Xào hành tây
Tiếp đó, cho phần thịt trâu đã ướp vào chảo xào chung với hành tây. Chú ý xào đều tay, vừa phải, không xào quá mạnh tay sẽ làm thịt trâu và hành bị nát, không đẹp mắt. Lửa cũng cần để ở mức to vừa phải để món ăn được ngon, thịt không bị dai, hành tây không bị nhũn.
Nêm món ăn với một chút rượu trắng và gia vị cho vừa miệng. Khi món ăn đã chín, cho hành lá vào, đảo sơ thêm một lúc rồi tắt bếp. Bày món thịt trâu xào hành tây ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè đậu xanh khoai lang ngon cực dễ ai cũng làm được
Hoàn thành món thịt trâu xào hành tây
Một số lưu ý với cách làm thịt trâu xào hành tây
Cũng giống như các món thịt trâu xào khác, món thịt trâu xào hành tây ngon hơn khi dùng nóng. Do đó, không nên chế biến món ăn trước quá lâu so với thời điểm dùng món.
Khi xào thịt trâu và hành tây, chú ý để lửa to vừa phải, đảo đều, nhanh tay nhưng không quá mạnh. Không xào món ăn quá lâu.
Yêu cầu thành phẩm của món thịt trâu xào hành tây
Để món thịt trâu xào hành tây được trọn vẹn, thịt trâu cần phải mềm, không bị dai. Hành tây vẫn giữ được hình dáng và độ giòn nhất định, không bị nát và có vị ngọt đặc trưng.
Trên đây là chi tiết cách làm thịt trâu xào hành tây mà A mẹo vặt giới thiệu với các bạn. Món ăn này dùng với cơm nóng thì phải nói là ngon tuyệt. Hy vọng đây sẽ là một trong những món ăn ngon mà bạn cảm thấy tâm đắc.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt trâu xào hành tây!