Cách làm chân gà chiên mắm tỏi ớt thơm nức mũi

Cách làm chân gà chiên mắm tỏi ớt với màu vàng ruộm, hương thơm lừng cùng vị ngon khó cưỡng sẽ giúp cho nồi cơm của nhà hết nhanh vèo vèo. Dưới đây là công thức mà kênh cẩm nang chúng mình chia sẻ sẽ giúp bạn có được món chân gà chiên mắm đúng chuẩn.

Bạn đang đọc: Cách làm chân gà chiên mắm tỏi ớt thơm nức mũi

Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà chiên mắm

  • Chân gà tươi: 300 – 400 gram
  • Nước mắm ngon: 3 thìa canh
  • Tỏi khô: 1 củ; hành khô: 1 củ; gừng tươi: ½ củ; chanh tươi: 1 quả
  • Ớt hiểm tươi: 2 quả; ớt bột khô: 2 thìa cafe
  • Gia vị: dầu ăn, bột canh, bột nêm, đường kính, rượu trắng
  • Rau gia vị: hành lá, lá chanh, rau thơm, rau diếp…

Cách làm chân gà chiên mắm tỏi ớt thơm nức mũi

Chuẩn bị nguyên liệu – chân gà chiên mắm

Cách làm chân gà chiên mắm

Bước 1: Làm sạch và sơ chế chân gà

Làm sạch chân gà: Chân gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước. Tiếp đến, bóp kỹ chân gà với muối ăn và rượu trắng để loại bỏ nhớt cũng như mùi tanh của chân. Bóp xong, bạn đem chân đi rửa lại một lần nữa với nước sạch.

Sơ chế chân gà: Sau khi đã rửa sạch chân gà xong, bạn dùng dao chặt chân gà làm đôi. Phần móng chân, bạn cũng đem chặt bỏ. Nếu có thời gian, bạn có thể dùng dao nhỏ để rạch các đường trên chân giúp chân ngấm kỹ gia vị hơn.

Cách làm chân gà chiên mắm tỏi ớt thơm nức mũi

Làm sạch và sơ chế chân gà – chân gà chiên mắm phố huế

Bước 2: Pha nước mắm tỏi ớt và ướp chân gà

Pha nước mắm tỏi ớt: Đập dập, băm nhỏ phần tỏi khô, hành khô, gừng, ớt. Tiếp đến, bạn pha nước mắm tỏi ớt theo tỉ lệ: 2 thìa canh nước mắm + 1,5 thìa canh nước lọc + 1 thìa canh nước cốt chanh + 1 thìa canh đường + hành, tỏi và gừng băm nhỏ.

Ướp chân gà: Cho chân gà vào chần sơ trong nước sôi khoảng 2 phút. Tiếp đến, bạn ướp chân gà với ½ thìa tỏi khô + ½ thìa hành khô + 1 chút gia vị. Xóc đều cho chân gà ngấm kỹ và để ướp ít nhất 15 phút.

Cách làm chân gà chiên mắm tỏi ớt thơm nức mũi

Pha nước mắm tỏi ớt – chân gà chiên mắm hà nội

Bước 3: Chiên vàng chân gà

Tìm hiểu thêm: Bát sinh tố dâu tây chanh theo chế độ ăn thuần chay

Cách làm chân gà chiên mắm tỏi ớt thơm nức mũi

Ướp chân gà – cách làm chân gà chiên mắm

Đun nóng già chảo dầu. Nên chọn chảo sâu lòng để món chân gà chiên được vàng đẹp, chín đều. Dầu nóng, bạn cho toàn bộ (hoặc một phần) chân gà vào chiên. Đảo đều tay và chiên với mức lửa nhỏ nhất sao cho chân gà không bị cháy.

Khi toàn bộ phần chân gà đã chuyển qua màu vàng ruộm tự nhiên, bạn dùng chao để vớt chân gà ra ngoài. Cho chân gà đã chiên vào rổ lưới thưa hoặc giấy thấm dầu để thám bớt phần mỡ thừa chảy ra.

Cách làm chân gà chiên mắm tỏi ớt thơm nức mũi

Chiên vàng chân gà – cách làm chân gà chiên mắm

Bước 4: Hoàn thiện món chân gà chiên mắm tỏi ớt

Chuẩn bị một chiếc chảo mới sau đo cho vào chảo một chút dầu ăn. Phi thơm ½ thìa cafe tỏi khô + ½ thìa cafe hành khô. Khi hành tỏi đã dậy mùi, cho chân gà vào đảo đều.

Đảo chân gà khoảng 1 phút, bạn trút toàn bộ phần mắm tỏi ớt đã pha trước đó vào chảo chân gà. Xóc hoặc đảo nhanh tay cho chân gà ngấm kỹ mắm tỏi ớt. Chiên chân gà với mắm từ 2 – 3 phút cho tới khi nước trong chảo sánh là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm chân gà chiên mắm tỏi ớt thơm nức mũi

>>>>>Xem thêm: 3 cách nấu mì cay gói đơn giản mà thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Chân gà chiên mắm – cách làm chân gà chiên mắm

Sau khi hoàn thiện món chân gà chiên mắm tỏi ớt, bạn trút chân gà ra đĩa. Bày trên đĩa chân gà rau thơm, rau sống và một chút lá chanh thái nhỏ cho dậy mùi. Thưởng thức chân gà chiên mắm tỏi ớt cùng với cơm hoặc bún khi còn nóng.

Chân gà chiên mắm tỏi ớt là món ăn rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày mưa, ngày mát trời hoặc se se lạnh. Nhờ cách làm chân gà chiên mắm khá nhanh và dễ nên món ăn này đã được rất nhiều chị em phụ nữ thực hiện cho bữa cơm gia đình.

Chuyên mục món ngon từ gà chúc các bạn có được những đĩa chân gà chiên mắm tỏi ớt ngon đúng ý nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *