Món xôi thịt heo chỉ với những nguyên liệu thân thuộc đời thường nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn trầm trồ bởi hương vị hấp dẫn của nó đấy. Cách Làm Bếp sẽ gợi ý với các bạn cách nấu xôi thịt heo ngon mê li ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu xôi thịt heo ngon mê li cho cả nhà
Chuбє©n bб»‹ nguyГЄn liệu cho mГіn xГґi thб»‹t heo ngon tбєЎi nhГ
Gạo nếp: 500gr
Thịt ba chỉ: 1 kg
Hành tây: 1 củ
Tỏi, ớt
Giấm
Chao trắng
Gia vị cần dùng: Dầu ăn, nước mắm, ngũ vị hương, muối, đường,…
CГЎc bЖ°б»›c tiбєїn hГ nh nấu xГґi thб»‹t heo ngon chuбє©n vб»‹ nhất tбєЎi nhГ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nếp ngâm qua đêm sau đó vo sạch rồi để ráo.
Thịt ba chỉ ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch, thái khúc dài khoảng 5cm.
Hành tây, tỏi, ớt băm nhỏ.
Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 ít bột ngũ vị hương, hành tây, tỏi, ớt băm rồi trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 2: Chiên sơ thịt và kho thịt
Làm nóng nồi cùng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt heo vào chiên khoảng 5 – 10 phút đến khi rám vàng 2 cạnh.
Đổ vào nồi khoảng 2 lít nước và tiến hành kho thịt khoảng 2 tiếng cho thịt chín mềm, lấy đũa ấn nhẹ thịt có thể nhừ ra là đạt.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu nước đậu đen để uống giúp giảm mỡ bụng
Bước 3: Nấu xôi
Trộn đều 2 muỗng cà phê muối vào 500gr nếp đã ngâm nở, để ráo.
Cho tất cả nếp lên xửng hấp rồi dùng khăn xô mỏng bọc miệng xửng hấp lại.
Đổ vào nồi hấp khoảng 1 lít nước nấu sôi, đặt vỉ hấp lên và tiến hành hấp xôi khoảng 25 – 30 phút cho xôi chín mềm.
Lưu ý: Khoảng 10 phút nên mở nắp nồi, đảo đều tay để xôi chín đều.
Thành phẩm
Múc xôi ra dĩa, cho lên trên vài miếng thịt và rưới một ít nước kho thịt lên rồi thưởng thức.
Vị thịt mềm tan, xôi dẻo ngon, thấm vị, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn tuy bình dị mà ngon đến khó tả.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu mắm chuẩn ngon đúng kiểu miền Tây
Video hướng dẫn cách nấu xôi thịt heo ngon chuẩn vị
Thông tin cách nấu xôi thịt heo ngon chuẩn vị
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn tại nhà dành cho : 3-6 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 578 calories
Trên đây là công thức nấu nấu xôi thịt heo ngon chuẩn vị mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!