Cách làm đá bào Baobing Đài Loan full topping

Cách làm đá bào Baobing Đài Loan full topping

Bạn đang đọc: Cách làm đá bào Baobing Đài Loan full topping

Baobing là món tráng miệng hảo hạng chuẩn Đài Loan được làm từ đá bào kết hợp với các loại trái cây, kem, mochi và nhiều loại topping yêu thích khác. Đá bào ngọt lịm hòa quyện hoàn hảo với trái cây tươi mát khiến cơn gió nóng mùa hè như một cơn gió mát lành. Và may mắn thay, nó rất dễ làm ở nhà! Bạn có thể thưởng thức bất cứ loại trái cây và kem nào mà bạn thích, chỉ cần phủ lên trên đá bào.

Cách làm đá bào Baobing Đài Loan full topping

Baobing khác gì đá bào (bingsu)?

Baobing hay còn gọi là Tsua-bing – món tráng miệng sẽ khiến nhiều người liên tưởng đến Bingsu của Hàn Quốc hay đá bào của Việt Nam. Tuy nhiên thay vì đá được bào thành tuyết thì Baobing với 100% hương vị tự nhiên được bào ra thành từng lớp mỏng như giấy, xếp tầng cao lên như một ngọn núi nhỏ, ăn kèm với các loại trái cây hoặc topping tùy sở thích. Đây cũng là món từng được trang CNN của Mỹ giới thiệu là một trong những món ăn phải thử khi đến xứ Đài.

Sự khác biệt lớn nhất chính là nguồn gốc nguyên liệu của Baobing, tất cả đều sử dụng nguyên liệu đậm chất tự nhiên với các loại hoa quả nhập khẩu cũng như chọn lựa kỹ lưỡng. Khi ăn sẽ có vị rất đều, mịn và đậm vị hoa quả tươi.

Cách làm đá bào Baobing Đài Loan full topping

Thành phần

Đá bào Nhân đậu đỏ Bột matcha Kem vani hoặc bất cứ hương vị nào bạn thích Sữa đặc Dâu tây Quả việt quất Dừa bào sợi Xoài Mochi Xi rô mật ong Bánh que Pocky
Bánh cá taiyaki

Cách làm đá bào Baobing Đài Loan full topping

Cách làm đá bào Baobing Đài Loan

1. Chuẩn bị topping. Đá có thể tan nhanh chóng vì vậy tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị sẵn mọi thứ để xếp lên trên! Bạn có thể trộn thêm các loại topping khác tùy thích ngoài công thức, hoàn toàn tùy thuộc vào hương vị trái cây / kem nào mà bạn thích.

2. Nếu không có sữa đặc, hãy làm tan chảy kem vani trong lò vi sóng trong 30 giây để đổ lên lớp đá bào làm tăng độ ngọt. Vì vậy bạn đã có đá bào ngọt để trộn với mọi thứ.

3. Tiếp theo, bạn sẽ cần làm đá bào. Chúng tôi đã sử dụng máy làm đá bào để việc chế biến trở nên dễ dàng hơn trong mùa hè này.

Tìm hiểu thêm: Cách làm ếch xào măng đơn giản thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm đá bào Baobing Đài Loan full topping

4. Khi bạn đã có đá bào, hãy đổ sữa đặc (hoặc kem đã tan chảy) lên trên. Và sau đó là tất cả các thành phần topping còn lại của lớp trên cùng.

Cách làm đá bào Baobing Đài Loan full topping

5. Phục vụ và thưởng thức! Đó là món ăn mùa hè sảng khoái nhất để giữ cho bạn mát mẻ, ngay cả khi bạn cảm thấy như đang tan chảy.

Cách làm đá bào Baobing Đài Loan full toppingCách làm đá bào Baobing Đài Loan full topping

>>>>>Xem thêm: Gợi ý cách làm salad với các loại trái cây có múi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *