Cách nấu chân giò giả cầy ngon được coi là món ăn ưa thích của nhiều người đàn ông Việt Nam. Với mùi vị thơm ngon, mềm dẻo của thịt chân giò hòa quyện với hương vị đậm đà mà các gia vị là sự kết hợp hoàn hảo chắc chắn sẽ khiến bất kì ăn ăn từ miếng đầu tiên sẽ thấy lôi cuốn hấp dẫn lạ thường. Trong những ngày thời tiết se lạnh thì các món béo ngậy và nhiều năng lượng như món thịt chân giò giả cầy chính là lựa chọn thích hợp nhất cho cả bữa cơm gia đình nhà bạn. Hãy cùng Cachlambep tìm hiểu cách nấu chân giò giả cầy ngon đúng điệu nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu chân giò giả cầy ngon bổ, chuẩn vị
Nguyên liệu cho cách nấu chân giò giả cầy ngon
- Chân giò thui
- Riềng giã nhỏ
- Củ sả
- Măng củ
- Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một muỗng bột nghệ.
Cách nấu chân giò giả cầy ngon
Cách nấu chân giò giả cầy ngon hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Măng củ:
Măng củ tiến hành cắt miếng bằng ngón tay rồi rửa sạch nhiều lần với nước
Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi cho năng củ đã chế biến vào luộc kỹ (có thể thả thêm chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến) đến khi nồi măng gần cạn nước thì vớt ra để nguội
Riềng, xả bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem giã hoặc băm nhỏ
– Chân giò
Bật lửa to rồi đem chân giò vào thui, sau khi thui xong thì đem rửa sạch, sau đó chặt miếng vừa ăn,
Cách nấu chân giò giả cầy ngon
Cho chân giò vào trong nồi rồi cho thêm một bát con riềng, 3 củ sả đã sơ chết, một muỗng canh mẻ, 3 muỗng con mắm tôm và 1 muỗng canh nước mắm đảo đều và ướp trong khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu súp cua nấm đông cô có nước dùng ngọt, không bị tanh
Cách nấu chân giò giả cầy ngon
Bước 2:
– Sau 1 tiếng, cho nồi chân giò vừa ướp lên bếp, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi rồi bắt đầu xào chân giò ở lửa to
– Cho thêm 1 muỗng bột nghệ vào nồi xào chân giò để cho món giả cầy có màu vàng đẹp mắt, hấp dẫn
Bước 3:
– Xào chân giò đến khi hơi săn lại, thì cho phần măng củ mà bạn đã luộc vào xào cùng cho măng ngấm vị.
– Xào khoảng 10 phút cho măng cùng với chân giò được săn, thì tiếp tục cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò
Cách nấu chân giò giả cầy ngon
Bước 4: Đun nồi chân giờ ở lửa to, đến khi nồi sôi thì hạ nhỏ lửa và ninh khoảng 40- 60 phút là được
Lưu ý: Nếu dùng nồi áp suất ninh thì trong khoảng 20 – 30 phút nêm nếm lại vị cho vừa miệng là có thể tắt bếp.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
Múc chân giò ra bát rồi xơi măng vào, rưới nước lên là có thể thưởng thức rồi, Món chân giò giả cầy ăn ngon nhất khi còn nóng, mới có thể thưởng thức hết được mùi vị thơm ngon, đăng trưng của món ăn
>>>>>Xem thêm: Cách làm bún riêu tôm thịt thơm ngon kiểu miền Nam
Cách nấu chân giò giả cầy ngon
Đặc biệt khi trời bắt đầu bước vào đông se se lạnh thì nên ăn thịt chân giò giả cầy ngay lúc nóng vì khi nguội sẽ làm cho món ăn bị đông lớp mỡ sẽ không ngon. Có thể ăn kèm thịt chân giò nấu giả cầy cùng bún lá và cơm nóng đều được và thêm một chút rau húng cho mùi vị thêm hấp dẫn.
Video hướng dẫn cách nấu chân giò giả cầy ngon đúng điệu
Thông tin cách nấu chân giò giả cầy ngon hấp dẫn
- Thời gian chuẩn bị 15M
- Thời gian nấu : 45M
- Tổng thời gian : 60M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn : 300 calories
Chúc các bạn thành công với cách nấu thịt chân giò giả cầy hấp dẫn nhé!