Cách nấu nước mát rong biển mà Cách Làm Bếp chia sẻ ngay sau đây chắc chắn sẽ là một trong những công thức chế biến yêu thích của nhiều người bởi công dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Để biết chi tiết cách chế biến món nước mát rong biển như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau vào bếp ngay nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu nước mát rong biển đơn giản, thanh mát tại nhà
NguyГЄn liệu cбє§n chuбє©n bб»‹ cho mГіn nЖ°б»›c mГЎt rong biб»ѓn tбєЎi nhГ
Rong biển khô 300g
Rễ sâm 1 nhánh (dạng lát)
Thân sâm 1 nhánh (dạng lát)
Thục địa 3 miếng
La hán quả 1 quả
Bông cúc khô 5 cái
Lá dứa 3 nhánh
Đường phèn 900g
CГЎch chбєї biбєїn mГіn nЖ°б»›c mГЎt rong biб»ѓn Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Bước 1: Rửa sạch và ngâm các nguyên liệu
Đem rong biển và rễ sâm đi rửa sạch trước; rồi ngâm chúng trong nước khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch cát còn dính trong rong biển. Lá dứa đem cắt bỏ gốc, rửa từng lá cho sạch.
Bông cúc đem ngâm cùng với thân của sâm trong vòng ít nhất 10 phút; xong rồi vớt ra rửa sạch.
Thục địa chỉ cần đem rửa sạch là được.
La hán quả nên chọn mua quả chín; sau khi mua về đem đập dập rồi tách bỏ phần vỏ ra. Phần ruột quả la hán đem cho vào một túi lọc nhỏ rồi cột chặt túi lại. Nếu không có túi lọc thì có thể dùng một chiếc khăn mỏng nhé.
Bước 2: Nấu nồi nước sâm rong biển
Đầu tiên, lấy tất cả các nguyên liệu gồm: rong biển, rễ sâm, bông cúc, lá dứa, thân sâm, thục địa, la hán quả và phần cao; cho hết chúng vào cùng 1 nồi để nấu.
Sau đó, cho tiếp 6.5 lít nước vào nầu rồi đun cùng với 900g đường phèn. Vặn lửa lớn đun đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Có thể cho thêm ít đường phèn nếu thích vị ngọt dễ uống hơn. Xong rồi nấu tiếp khoảng 20 phút nữa thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm thạch phô mai trà xanh, trà sữa ngon miễn chê
Buốc 3: Lọc để lấy phần nước sâm
Sau khi để nồi nước sâm rong biển nguội,hãy rót từ từ nước qua 1 cái rây lọc để lấy riêng phần nước và loại bỏ phần xác, cặn trong nước.
Bước 4: Thành phẩm nước sâm rong biển
Nước sâm rong biển có mùi thơm nhẹ từ lá dứa, hòa cùng vị ngọt của la hán quả và thục địa giúp người thưởng thức có cảm giác thanh mát ngon ngọt; hiệu quả giải nhiệt tốt cho cơ thể vào mua hè hay bị nóng trong người. Thường dùng nước sâm rong biển lạnh; sử dụng ít viên đá lạnh hoặc cho ngăn mát tủ lạnh để dùng là ngon nhất.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu súp thập cẩm ngon mê ly tẩm bổ cho đại gia đình
Cách bảo quản nước sâm rong biển
Nước sâm rong biển sau khi đã để nguội thì đổ vào các chai, bình nhựa sạch hoặc chai thuỷ tinh đều được. Nhớ đóng kĩ nắp và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh; có thể sử dụng trong vòng từ 3 – 4 ngày. Khi uống rót ra ly vừa đủ dùng, phần còn lại cho vào tủ lạnh ngay nhé!
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu nЖ°б»›c mГЎt rong biб»ѓn ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu nЖ°б»›c mГЎt rong biб»ѓn ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 432 calories
Trên đây là công thức nấu nước mát rong biển ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công