Cách nấu gà hấp hèm Hóc Môn ngon chuẩn vị nhất

Gà hấp hèm là một món ngon có tiếng của vùng đất Hóc Môn. Hèm là bã rượu hay bã bia sau khi đã chưng cất. Gà hấp hèm chắc chắn sẽ mang lại cho cả gia đình trải nghiệm hương vị hấp dẫn. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu gà hấp hèm tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu gà hấp hèm Hóc Môn ngon chuẩn vị nhất

Nguyên liệu làm món gà hấp hèm ngon chuẩn vị Hóc Môn

Để nấu món gà hấp hèm ngon, các bạn cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau đây

1 con gà ta

1 củ hành tây

100 gram hành tím

1 chai nhỏ hèm rượu

200 gram cải thìa

100 gram nấm đông cô

200 gram cải thảo

1 lít nước dùng xương gà và xương heo

70 gram hành lá

1 trái ớt sừng

1 con khô mực

50 gram đường phèn

Gia vị cơ bản: muối, mắm, tiêu, đường, hạt nêm,…

Cách chế biến món gà hấp hèm chuẩn vị Hóc Môn cho cả nhà cùng thưởng thức

Bước 1: Tiến hành Sơ chế nguyên liệu nấu món hà hấp hèm

– Hèm lược qua một lần để lấy nước cốt

Cách nấu gà hấp hèm Hóc Môn ngon chuẩn vị nhất

– Gà mua về làm sạch, rửa kĩ rồi để ráo

Tìm hiểu thêm: Cách làm bún ngan ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Cách nấu gà hấp hèm Hóc Môn ngon chuẩn vị nhất

– Cải thảo, cải bẹ xanh rửa sạch, sau đó cắt khúc vừa ăn

– Ướp gà với muối, tiêu, hạt nêm, chút nước mắm và 2 muỗng canh hèm rượu trong khoảng thời gian 20 phút cho thịt gà thấm vị. Sau đó đem hấp khoảng 25 phút đến khi thịt gà chín rồi chặt miếng vừa ăn

Bước 2: Cách nấu món gà hấp hèm ngon chuẩn vị nhất cho gia đình

Lót cải thào, cải bẹ xanh và hành lá xuống đáy nồi. Xếp gà vào nồi, sắp xếp đẹp mắt sao cho thành hình 1 con gà hoàn chỉnh

Cho hành tây, xương heo và khô mực nướng vào. Nêm gia vị vừa ăn. Đổ nước hầm xương heo và xương gà vào nồi. Thêm chút hèm rượu vào nồi cho nước dùng có vị chua thanh. Đun đến lúc nước lẩu sôi trở lại thì tắt bếp.

Bắc nồi lẩu qua bếp gas mini, vừa đun trên lửa nhỏ vừa thưởng thức.

Cách nấu gà hấp hèm Hóc Môn ngon chuẩn vị nhất

>>>>>Xem thêm: Cách làm salad củ đậu với xoài, dưa chuột, bơ, chanh và ớt

Như vậy, cách nấu món gà hấp hèm vô cùng đơn giản đúng không? Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành xong một món ăn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng rồi. Hy vọng công thức Cách Làm Bếp chia sẻ có thể giúp bạn hiểu và nắm được bí quyết để nấu gà hấp hèm thơm ngon nhất

Video hЖ°б»›ng dбє«n lГ m gГ  hấp hГЁm ngon chuбє©n vб»‹ HГіc MГґn nhất cho cбєЈ nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu gГ  hấp hГЁm ngon chuбє©n vб»‹ HГіc MГґn cho cбєЈ nhГ

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 3-4

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 680 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *