Cách nấu ngó khoai không ngứa đơn giản tại nhà

Hiện nay, đủ các loại đồ ăn được bán tràn lan trên thị trường khiến người ta gần như quên mất một loại thực phẩm vô cùng dân dã và gần gũi với người Việt là ngó khoai. Vậy cách nấu ngó khoai không ngứa đơn giản tại nhà là gì? Cách Làm Bếp sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này với bài viết hôm nay nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu ngó khoai không ngứa đơn giản tại nhà

Cách nấu ngó khoai không ngứa đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm canh ngò khoai không ngứa

– Bồng khoai/ Ngó khoai: 1 bó – Tôm: 200gr – Cà chua, tỏi, ớt, vắt me khô – Hành, lá lốt, tía tô, rau ngổ
– Mắm tôm, hạt nêm

Cách làm canh ngò khoai không ngứa

Bồng khoai các bạn mua về tước xơ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn và ngâm vào nước muối pha loãng để không bị thâm.

Cách nấu ngó khoai không ngứa đơn giản tại nhà

Luộc sơ bồng khoai.

Cách nấu ngó khoai không ngứa đơn giản tại nhà

Sau đó dùng thìa (cho vào cối giã) để bồng khoai khi nấu được mềm.

Cách nấu ngó khoai không ngứa đơn giản tại nhà

Hành tỏi băm nhỏ, cà chua thái múi cau.

Cách nấu ngó khoai không ngứa đơn giản tại nhà

Hành, lá lốt, tía tô, rau ngổ thái nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu thịt lợn xào sả ớt ngon đậm vị cho cả nhà

Cách nấu ngó khoai không ngứa đơn giản tại nhà

Tôm bóc vỏ, băm nhỏ.

Cách nấu ngó khoai không ngứa đơn giản tại nhà

Phi thơm hành tỏi cùng dầu ăn.

Cách nấu ngó khoai không ngứa đơn giản tại nhà

Cho cà chua vào xào cùng cho mềm với một chút nước mắm.

Cách nấu ngó khoai không ngứa đơn giản tại nhà

Trút tôm vào đảo đều. Chế  nước sôi vào nồi tôm xào. Cho me khô vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị cùng một ít mắm tôm và nêm độ chua cho vừa miệng.

Đợi canh sôi lại, các bạn cho bồng khoai vào nấu cùng. Chú ý trong khi nấu bồng khoai không được dùng đũa để khuấy bạn nhé (theo dân gian nếu dùng đũa nấu canh khoai sẽ bị ngứa).

Khi thấy khoai mềm nhừ thì cho lá lốt, tía tô, hành ngổ cùng một vài lát ớt vào.

Cách nấu ngó khoai không ngứa đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh ngao chua với me ngon, đơn giản

Canh bồng khoai nấu tôm là một món canh dân dã, ngon miệng. Vị ngọt, bùi của khoai quyện với vị ngọt của tôm, thêm vị thơm nồng của lá lốt, hăng của rau ngổ, chua chua của me, tê tê của ớt khiến ai đã từng thưởng thức sẽ còn nhớ mãi. Canh bồng khoai nấu tôm phải dùng nóng mới ngon. Nếu không có tôm, các bạn nấu không với mẻ và mắm tôm cũng ngon lắm rồi.

Video hướng dẫn cách nấu ngó khoai không ngứa

Thông tin cách nấu ngó khoai không ngứa

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 450 calories

Trên đây là công thức nấu nấu ngó khoai không ngứa mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Vị bùi của khoai quyện với vị ngọt của tôm, vị thơm nồng của lá lốt, hăng của rau ngổ, chua của me trong món canh bồng khoai nấu tôm sẽ khiến bạn còn nhớ mãi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *