Gà là một nguyên liệu quá quen thuộc trong bữa ăn của mọi nhà. Hôm nay Cachlambep sẽ giới thiệu bạn một món cơm gà quen mà lạ,đó là cơm gà Hải Nam Singapore. Bạn đã biết thực hiện món ăn này chưa? Cùng Cachlambep tìm hiểu về món cơm gà thơm ngon này nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu cơm gà Hải Nam Singapore thơm ngon chuẩn vị khó cưỡng tại nhà
Nguyên liệu làm Cơm gà Hải Nam Singapore
Gà nguyên con 1.2 kg
Gạo 600 gram
Gừng 1 củ lớn
Hành lá 2 nhánh
Ngò rí 1 ít
Dưa leo 1 trái
Chanh 1/2 trái
Lá nếp 2 nhánh
Hành tím 3 củ
Tỏi 2 tép
Ớt hiểm 3 trái
Ớt sừng 1 trái
Dầu mè 1 muỗng cà phê
Dầu tỏi 1 muỗng cà phê
Nước mắm 1/2 muỗng canh
Nước tương 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng: Hạt nêm,muối,đường
Cách chế biến Cơm gà Hải Nam Singapore
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gừng bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát mỏng.Hành lá rửa sạch cắt phần đầu hành và lá hành ra riêng.
Gạo bạn vo sạch rồi chắt bỏ nước để cho ráo.
Chọn gà (gà được làm sẵn) có phần thân nhỏ gọn, chắc nịch, ức bé. Bạn lấy đầu ngón tay ấn nhẹ vào đùi, lườn và vài nơi khác trên thân gà, thấy thịt cứng chắc, phục hồi hình dạng ban đầu nhanh khi ngừng ấn là được. Bạn quan sát lớp da gà thấy màu vàng óng tự nhiên nhưng không đều, phần cánh, ức và lưng thường đậm màu hơn và trên người gà không có vết trầy rách hoặc bầm huyết.
Gà sau khi mua về bạn mang sơ chế sạch sẽ bằng cách dùng gừng tươi và muối trắng sát toàn bộ bên ngoài da. Sau đó, rửa lại với 3 – 4 lần nước.
Lá nếp, ớt hiểm, ớt sừng, ngò rí, dưa leo đem đi rửa sạch. Ớt thái nhỏ, dưa leo thái lát vừa ăn, ngò rí cắt khúc.
Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
BЖ°б»›c 2: Luб»™c gГ
Bạn đun sôi 3 lít nước rồi bỏ 1 muỗng canh gừng thái lát, 2 cọng hành lá và 2 củ hành tím đập dập vào trong nồi nước sôi. Sau đó bạn nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và khuấy cho phần nước tan hết gia vị.
Khi nước sôi lăn tăn, thì bạn cho gà vào. Khi cho gà vào trong nước bạn hãy lật cho thịt gà được săn đều 2 mặt lại. Bạn luộc gà trong 7 phút để gà chín thì tắt bếp, đậy nắp lại và ủ gà trong 25 phút rồi vớt gà ra và ngâm vào trong nước đá để da gà được giòn và chắc thịt.
Tìm hiểu thêm: Món chim quay ngon hơn với cách pha nước chấm chim quay
Bước 4: Làm nước sốt và nấu cơm
Bạn cho 600gr gạo đã vo sạch vào nồi cơm điện và thêm 500ml nước luộc gà, 3 lát gừng, 1 củ hành tím đập dập và 2 nhánh lá nếp vào chung rồi mang đi nấu cơm.
Tiếp theo, cho 2 lát gừng, 2 tép tỏi, 3 trái ớt hiểm, 1 trái ớt sừng, 1/2 trái chanh, 1/2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cà phê đường vào máy xay và xay nhuyễn tất cả nguyên liệu lại với nhau. Bây giờ bạn đã có được một hỗn hợp nước chấm thơm ngon đậm đà.
Cuối cùng, khuấy đều hỗn hợp gồm 1.5 muỗng canh nước luộc gà, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê dầu tỏi phi để làm nước sốt.
Bước 4: Hoàn thành món ăn
Cơm sau khi chín bạn xới cơm cho ra dĩa. Gà đem chặt khúc vừa ăn rồi xếp ra đĩa cơm và rưới nước sốt lên.
>>>>>Xem thêm: Cách làm canh cá linh bông điên điển giúp giải nhiệt trong mùa hè
Video hướng dẫn nấu cơm gà Hải Nam
Thông tin về món cơm gà Hải Nam
- Thời gian chuẩn bị: 20M
- Thời gian nấu: 40M
- Tổng thời gian: 60M
- Món ăn cho bữa trưa,tối
- Món ăn cho bốn người ăn
- Xuất xứ món ăn: Singapore
- Tổng calories món ăn: 250 Kcal
Cơm gà Hải Nam Singapore mang vị gà săn chắc quyến rũ cùng phần cơm đẫm vị vô cùng thơm ngon. Không quá khó để làm nên một món cơm gà siêu hấp dẫn như thế này phải không nào? Hy vọng công thức trên giúp bạn có món cơm gà Hải Nam hấp dẫn cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!