Cách nấu nạm bò với gấc là một phương pháp nấu ăn sử dụng rượu vang bắt nguồn từ phương Tây. Tuy nhiên, với màu sắc bắt mắt và hương vị độc đáo, món ăn này vẫn chiếm được nhiều cảm tình của nhiều người dân Việt. Các mẹ hãy cùng Cachlambep vào bếp và thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu nạm bò với gấc thơm ngon chuẩn vị
1. Nguyên liệu nấu nạm bò với gấc.
Thịt bò: 500 gram (Phần đùi có gân)
Gấc chín: 1 quả
Cà rốt: 1 củ
Khoai tây: 3 củ
Hành tây: 1 củ
Gừng: 1/2 củ
Ớt băm: 10g
Rượu: 1 chén (Có thể dùng rượu vang đỏ hoặc rượu ngâm táo mèo, nếu không có thì có thể thay thế bằng rượu trắng)
Tỏi: 1 củ
Gia vị: 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa nước mắm
2. Cách nấu món nạm bò với gấc.
– Bước 1: Sơ chế thịt bò
Dùng muối hoặc chanh chà xát thịt bò để loại bỏ tạp chất sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chú ý không nên thái thịt bò quá mỏng sẽ khiến thịt bị nát.
– Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ
Nạo sạch cà rốt, rửa bằng nước lạnh rồi thái thành miếng vừa ăn
Bóc vỏ hành tây, rửa sạch bằng nước rồi bổ nhỏ theo chiều dọc.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh rau muống đơn giản giúp thanh nhiệt
Bổ gấc để lấy phần ruột, lưu ý nhớ bỏ phần hạt gấc
– Bước 3: Ướp thịt
Để thịt bò ngấm gia vị và lên màu đẹp nhất, bạn ướp thịt bò theo công thức say đây trong khoảng một giờ: nửa củ gừng, 1 củ tỏi băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa ngũ bị hương, 1/4 thìa ớt, 3 thìa rượu, 1 thìa hạt nêm và toàn bộ phần gấc đã được chuẩn bị.
– Bước 4: Tiến hành nấu món nạm bò với gấc
Trước tiên, bạn cho chảo lên bếp đun nóng 2 thìa dầu ăn. Đợi đến khi dầu bắt đầu sôi già thì cho tỏi đã băm vào phi dậy mùi và chuyển màu thì cho tiếp thịt bò vào, đảo đều trên lửa to khoảng 5 phút. Cuối cùng bạn cho 1 bát nước sôi vào, để lửa nhỏ hầm đến khi thịt bò chín mềm.
Đợi đến khi thịt bò đã chín, các bạn bỏ thêm khoai tây, cà rốt, hành tây vào hầm cùng cho đến khi nước cạn. Trong trường hợp nước cạn quá nhanh mà thịt bò vẫn chưa kịp chín mềm thì đổ thêm ít nước, đun sôi rồi tiếp tục hạ lửa nhỏ hầm nhừ đến khi nước sền sệt, có màu đỏ.
Lúc này, bạn bắt đầu nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún bò Huế nhanh và tiết kiệm thời gian
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món nạm bò với gấc rồi. Món ăn này có thể ăn cùng với cơm, nhưng sẽ ngon hơn nếu được thưởng thức cùng bánh mì đấy.
Video hướng dẫn nấu món nạm bò với gấc
Thông tin nấu món nạm bò với gấc
Thời gian chuẩn bị : 1 giờ
Thời gian nấu : 15 phút
Tổng thời gian : 1 giờ 15 phút
Số lượng người ăn : 4
Món Ăn dành cho bữa : chiều, tối
Nguồn Gốc : Phương Tây
Tổng calories Món ăn : 450 calories