Cách nấu bún sườn chua ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Món bún sườn chua luôn làm cho người yêu ẩm thực mê mẩn bởi vị chua ngọt dịu nhẹ của cà chua om sấu, vị nước ngọt thanh của xương hầm và sườn béo. Vào tiết trời thu se lạnh này mà cùng gia đình quây quần cùng thưởng thức tô bún sườn thì còn gì hấp dẫn bằng.  Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Bún sườn chua tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu bún sườn chua ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Nguyên liệu làm bún sườn chua cho 4 người ăn

  • Sườn: 500gr
  • Bún: 1 kg
  • Sấu: 6, 7 quả
  • Cà chua: 4, 5 quả
  • Hành khô: 2 củ
  • Hành lá: 2 nhánh lớn
  • Ớt hiểm: 1, 2 quả
  • Rau thơm: húng bạc hà, rau mùi, tía tô…
  • Gia vị: muối, bột nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

Cách nấu bún sườn chua thơm ngon, chuẩn vị

Bước 1:

– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Trút sườn vào nồi, đổ nước ngập mặt sườn rồi hầm nhừ với lửa nhỏ. Thỉnh thoảng mở vung hớt bọt để nước hầm được trong.

Cách nấu bún sườn chua ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

– Cà chua, sấu rửa sạch. Cà chua thái múi cau, sấu cạo vỏ để riêng.

Cách nấu bún sườn chua ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

– Rau thơm nhặt lấy ngọn non, rửa sạch, để ráo.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch. Phần cọng hành trắng bạn đem chẻ nhỏ, phần lá xanh thái nhỏ, để riêng.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bột thịt bò ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm tại nhà

Cách nấu bún sườn chua ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Bước 2:

– Phi thơm hành khô trên chảo dầu nóng, trút cà chua và 1 thìa cafe bột nêm vào đảo đều, đến khi cà chua chín sơ là được.

Cách nấu bún sườn chua ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

– Khi sườn đã nhừ (bạn có thể dùng đũa xiên qua sườn để xem thịt đã mềm nhừ chưa), bạn thêm 1 thìa canh bột nêm vào khuấy đều cho tan.

– Cho tiếp cà chua và sấu vào nồi, đun tới khi sấu nổi lên trên thì vặn nhỏ lửa để nước sôi liu riu.

Bước 3:

– Bày bún ra bát to (nếu mua bún rối, bạn nên cắt thành đoạn dài vừa thì sẽ dễ ăn hơn), thêm cọng hành trắng lên trên.

– Chỉnh lại lửa to để nước dùng sôi lớn, trút hành lá băm nhỏ và 1 thìa canh nước mắm vào nồi, khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đợi nước sôi lại rồi tắt bếp.

– Chan nước dùng vào bát bún, rắc một chút hạt tiêu lên trên. Ăn nóng kèm rau thơm, ớt tươi tùy thích.

Cách nấu bún sườn chua ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh với bông atiso mới lạ, bổ dưỡng tại nhà

Video hướng dẫn làm nước dùng bún sườn chua ngon nhất

Thông tin cách nấu bún sườn chua tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 720 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bún sườn chua đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *