Cách nấu món sườn xào chua ngọt miền Bắc đơn giản

Sườn xào chưa ngọt là món ăn dân dã, không thể quen thuộc hơn đối với mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên tùy vào từng vùng miền mà công thức chế biến món ăn này cũng thay đổi đôi chút. Vậy cách nấu món sườn xào chua ngọt miền Bắc ngon là gì? Các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu món sườn xào chua ngọt miền Bắc đơn giản

Cách nấu món sườn xào chua ngọt miền Bắc đơn giản

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt ngon

500g sườn non

100g dứa

Hành tím băm, tỏi băm

Gia vị: Đường, giấm, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn

Cách nấu món sườn xào chua ngọt miền Bắc đơn giản

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sườn non sau khi mua về các bạn rửa với nước và muối cho sạch, để ráo rồi ướp với chút hạt nêm cho sườn thấm vị. Dứa bạn cắt miếng vừa ăn rồi ướp với chút đường và hạt nêm.

Lưu ý: Để món ăn được thơm ngon đúng điệu, bạn cần phải biết cách chọn sườn ngon.

Cách nấu món sườn xào chua ngọt miền Bắc đơn giản

Bước 2 Chiên sườn

Sườn sau khi ướp khoảng 10 phút, bạn cho vào chảo chiên vàng cháy cạnh để thịt sườn được chín. Bạn lưu ý lượng dầu chiên sườn ngập khoảng nửa miếng sườn để sườn chiên không bị khô nhé. Khi sườn chín thì bạn vớt ra để riêng.

Tìm hiểu thêm: Cách làm nước sả tươi giải nhiệt thơm ngon

Cách nấu món sườn xào chua ngọt miền Bắc đơn giản

Bước 3 Hoàn thành món sườn xào dứa chua ngọt

Bạn hòa tan 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh tương ớt để làm sốt chua ngọt nhé.

Làm nóng chảo với dầu ăn sau đó bạn phi thơm hành tỏi băm, khi hành tỏi đã vàng thơm thì bạn cho sườn vào xào chung với nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị.

Sau khi trộn đều tay, sốt đã phủ đều lên sườn thì bạn cho dứa vào xào chung. Để lửa nhỏ và xào đều tay đến khi sốt sệt lại và bám lên sườn thì dứa cũng vừa chín tới.

Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Cách nấu món sườn xào chua ngọt miền Bắc đơn giản

3Thành phẩm

Cách nấu món sườn xào chua ngọt miền Bắc đơn giản

>>>>>Xem thêm: Bí kíp nấu canh chua đậu bắp giải nhiệt cho ngày hè oi bức

Cho sườn xào dứa chua ngọt ra đĩa, miếng sườn màu vàng nâu bóng mượt được phủ lớp sốt chua ngọt cực hấp dẫn, thêm dứa được xào vừa chín tới vô cùng mọng nước. Món này ăn với cơm trắng bắt cơm vô cùng luôn đấy.

Video hướng dẫn cách nấu sườn xào chua ngọt miền Bắc ngon

Thông tin cách nấu sườn xào chua ngọt miền Bắc ngon

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 608 calories

Trên đây là công thức nấu nấu sườn xào chua ngọt miền Bắc ngon  mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *