Sườn xào chưa ngọt là món ăn dân dã, không thể quen thuộc hơn đối với mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên tùy vào từng vùng miền mà công thức chế biến món ăn này cũng thay đổi đôi chút. Vậy cách nấu món sườn xào chua ngọt miền Bắc ngon là gì? Các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu món sườn xào chua ngọt miền Bắc đơn giản
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt ngon
500g sườn non
100g dứa
Hành tím băm, tỏi băm
Gia vị: Đường, giấm, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn non sau khi mua về các bạn rửa với nước và muối cho sạch, để ráo rồi ướp với chút hạt nêm cho sườn thấm vị. Dứa bạn cắt miếng vừa ăn rồi ướp với chút đường và hạt nêm.
Lưu ý: Để món ăn được thơm ngon đúng điệu, bạn cần phải biết cách chọn sườn ngon.
Bước 2 Chiên sườn
Sườn sau khi ướp khoảng 10 phút, bạn cho vào chảo chiên vàng cháy cạnh để thịt sườn được chín. Bạn lưu ý lượng dầu chiên sườn ngập khoảng nửa miếng sườn để sườn chiên không bị khô nhé. Khi sườn chín thì bạn vớt ra để riêng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nước sả tươi giải nhiệt thơm ngon
Bước 3 Hoàn thành món sườn xào dứa chua ngọt
Bạn hòa tan 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh tương ớt để làm sốt chua ngọt nhé.
Làm nóng chảo với dầu ăn sau đó bạn phi thơm hành tỏi băm, khi hành tỏi đã vàng thơm thì bạn cho sườn vào xào chung với nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị.
Sau khi trộn đều tay, sốt đã phủ đều lên sườn thì bạn cho dứa vào xào chung. Để lửa nhỏ và xào đều tay đến khi sốt sệt lại và bám lên sườn thì dứa cũng vừa chín tới.
Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi.
3Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Bí kíp nấu canh chua đậu bắp giải nhiệt cho ngày hè oi bức
Cho sườn xào dứa chua ngọt ra đĩa, miếng sườn màu vàng nâu bóng mượt được phủ lớp sốt chua ngọt cực hấp dẫn, thêm dứa được xào vừa chín tới vô cùng mọng nước. Món này ăn với cơm trắng bắt cơm vô cùng luôn đấy.
Video hướng dẫn cách nấu sườn xào chua ngọt miền Bắc ngon
Thông tin cách nấu sườn xào chua ngọt miền Bắc ngon
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 608 calories
Trên đây là công thức nấu nấu sườn xào chua ngọt miền Bắc ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!