Cách nấu rượu đế ngon đúng điệu tại nhà

Cách nấu rượu đế mà Cách Làm Bếp chia sẻ sau đây là một trong những công thức nấu rượu truyền thống và phổ biến nhất của người Việt. Vậy cách nấu rượu đế ngon đúng điệu là gì? Các bạn hãy tìm hiểu ngay cùng chúng mình với bài viết ngày hôm nay nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu rượu đế ngon đúng điệu tại nhà

Cách nấu rượu đế ngon đúng điệu tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 g gạo nếp

5 g men rượu dạng viên

300 g đường

CГЎch thб»±c hiện nấu rЖ°б»Јu Д‘бєї tбєЎi nhГ

Bước 1 Sơ chế men rượu

Giã nát men rượu, lọc sạch các bã chấu, tạp chất rồi trộn đều với 1 muỗng cafe đường.

Cách nấu rượu đế ngon đúng điệu tại nhà

Bước 2 Trộn men với nếp

Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 3 tiếng đem nấu chín như xôi nhưng nấu ướt hơn.

Lót một lớp bọc thức ăn trên một cái mâm to, cho gạo nếp đã nấu lên để nguội rồi rải men rượu đã giã lên trên trộn đều, vo viên. Lưu ý không trộn men khi xôi nếp đang nóng vì sẽ làm chết men.

Cách nấu rượu đế ngon đúng điệu tại nhà

Bước 3 Ủ cơm rượu

Cho nếp đã trộn vào một cái hộp hoặc hủ thủy tinh, nén chặt xuống, dùng bọc bảo quản thực phẩm bọc kín. Để ở nơi khô ráo khoảng 2 – 3 ngày cho cơm nếp lên men.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bánh canh mặn miền tây ngon khó cưỡng

Cách nấu rượu đế ngon đúng điệu tại nhà

Sau khi đã lên men được 2 – 3 ngày. Cho 500 ml nước với 300 g đường vào nấu cùng, để nguội. Sau đó cho vào hộp cơm nếp đã lên men. Tiếp tục ủ thêm 1 ngày nữa. Nếu thích nồng hơn thì ủ thêm.

Cách nấu rượu đế ngon đúng điệu tại nhà

Bước 4 Chắt lọc rượu

Sau 1 ngày thì mở hộp lọc lấy phần rượu, phần nếp thì vắt cho hết chất rượu. Cho rượu vào chai, có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Thành phẩm

Cách nấu rượu đế ngon đúng điệu tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu xôi bằng nỗi áp suất ngon mềm mê ly

Cảm giác tê đầu lưỡi, vị ngọt và nồng của rượu nếp luôn khó cưỡng. Cho thêm chút đá có thể giúp xua tan cơn khát, tận dụng cơm rượu luôn sẽ rất ngon đấy.

Công dụng của rượu đế

Rượu đế được làm từ những loại nếp cẩm, nếp cái hoa vàng được xay và bỏ lớp vỏ trấu vẫn giữ lại lớp vỏ lụa và lớp cám bên ngoài.

Lớp cám này có rất nhiều chất dinh dưỡng như: Vitamin nhóm B, chất xơ, gluxit, lipid, chất khoáng,… tốt cho cơ thể và có khả năng giúp ngăn ngừa được các bệnh đái tháo đường.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu rЖ°б»Јu Д‘бєї ngon chuбє©n vб»‹ tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu rЖ°б»Јu Д‘бєї ngon chuбє©n vб»‹ tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 290 calories

Trên đây là công thức nấu rượu đế ngon chuẩn vị tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *