Vịt nấu măng tươi là món ăn phổ biến của người Việt Nam, hương vị thơm ngon và cách làm dễ thực hiện. Nếu vịt nấu măng khô đem đến vị giòn hơi dai thì món vịt nấu măng tươi lại giúp chúng ta cảm nhận được vị giòn ngọt, thanh mát và có chút chua nhẹ của măng tươi. Dưới đây là công thức cách làm vịt nấu măng tươi ngon đơn giản các bạn hãy tham khảo nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm vịt nấu măng tươi ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm vịt nấu măng tươi bao gồm
- 1 con vịt cỏ
- 300g măng tươi
- 1 củ gừng
- 1 củ hành khô
- 1 quả ớt
- 3 – 4 cây hành lá
- Một số loại rau sống ăn kèm
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu…
- Bún ăn kèm
Chбєї biбєїn mГіn vб»‹t nấu mДѓng tЖ°ЖЎi ngon tбєЎi nhГ
– Vịt cỏ sơ chế sạch, đem ướp với: 1 thìa cà phê hạt nêm, hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ.
– Măng tươi sơ chế sạch
– Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào rồi cho hành băm vào phi thơm, sau đó bạn cho phần đầu, cánh và chân vịt vào xào trước cho săn lại thì cho măng vào xào cùng. Xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.
– Phần thịt vịt còn lại bạn đem luộc chín, sau đó vớt thịt vịt ra để khô rồi chặt miếng vừa ăn.
– Chế nước luộc vịt vào nồi, cho phần măng và vịt vừa xào và đun sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
– Xếp bún vào tô, sau đó lần lượt xếp thịt vịt luộc lên, thêm hành lá vào rồi chan nước dùng nóng kèm măng lên, ăn kèm với rau sống và chấm với nước mắm tỏi, ớt, gừng.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu thịt kho ruốc sả ngon quên lối về
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo lươn chuẩn vị xứ Nghệ, ai ăn cũng khen
Video hướng dẫn cách làm vịt nấu măng tươi thơm ngon
ThГґng tin cГЎch lГ m vб»‹t nấu mДѓng tЖ°ЖЎi ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 15M
- Tổng thời gian :25M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 150 calories.
Cách làm vịt nấu măng tươi thật đơn giản phải không nào, các bạn hãy thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.