Cách nấu món gà rang muối thơm ngon với lớp vỏ giòn tan, thơm bùi, thịt gà bên trong chín mềm, đậm đà, thích hợp cho bữa ăn hằng ngày hay lễ tết, tiệc tùng cũng thường được lựa chọn đưa vào thực đơn. Gà rang muối tưởng chừng cầu kỳ, phức tạp nhưng thực ra lại có cách chế biến vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Hãy cùng Cachlambep tìm hiều cách nấu gà rang muối để chiêu đãi cả nhà nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu món gà rang muối hấp dẫn chỉ với 5 bước đơn giản
Nguyên liệu cho cách nấu món gà rang muối
Bột muối:
- Gạo tẻ: 1 bát con
- Gạo nếp: 1 bát con
- Đậu xanh đã tách vỏ: 3 – 4 thìa canh
- Muối biển: 1 thìa canh
Thб»‹t gГ
- Thịt gà ta: 1 kg
- Củ sả: 1 củ
- Lá chanh: 10 lá
- Trứng gà: 1 quả
- Bột ngô hoặc bột năng
- Các gia vị
Cách nấu món gà rang muối
Bước 1. Làm hỗn hộp bột muối.
Gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh đem đi đãi sạch và để riêng từng loại rồi ngâm trong nước khoảng 15 – 20 phút cho gạo và đậu nở ra.
Đổ gạo và đậu ra rổ, đợi cho ráo nước rồi cho vào chảo rang chín riêng từng loại.
Muối biển cho vào chảo rang khô ở lửa lớn, sau đó đem giã nhỏ.
Cách nấu món gà rang muối
Gạo chỉ rang chín vừa tới chứ không rang vàng, sẽ không thơm
Cho tất cả gạo, đậu và muối đã rang khô vào máy xay và xay nhỏ thành hỗn hợp bột mịn.
Cách nấu món gà rang muối
BЖ°б»›c 2. SЖЎ chбєї gГ
Đập trứng gà ra bát, rồi tách lòng đỏ và lòng trắng riêng
Thịt gà mua về làm sạch, xát muối khử mùi rồi chặt miếng vừa ăn,
Cho gà vào tô lớn rồi thêm nước mắm, mì chính, một chút muối tiêu, chút dầu ăn và lòng đỏ trứng gà và trộn đều hỗn hợp gia vị, ướp trong khoảng 30 phút để thịt gà thấm gia vị
Tìm hiểu thêm: Cách làm cháo canh bột mì ngon chuẩn vị Nghệ An
Cách nấu món gà rang muối
Bước 3. Sơ chế nguyên liệu còn lại
Củ sả bỏ gốc, rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài rồi cắt khúc khoảng 3 – 4cm sau đó tước ra hoặc dùng dao chẻ ra thành sợi, càng nhỏ càng tốt.
Lá chanh rửa sạch, để ráo nước rồi thái sợi.
Bước 4. Rán gà.
Bắc chảo lên bếp với vài thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho sả và lá chanh vào chiên đến khi sả và lá chanh vàng thì vớt ra cho ráo dầu, sao đó đổ ra đĩa.
Cho bột ngô hoặc bột năng vào tô, lăn đều gà qua bột rồi thả vào chảo dầu nóng cho đến khi thịt gà xém vàng các mặt, nhưng không nên chiên lâu nhé
Cách nấu món gà rang muối
Sau khi rán xong, vớt gà ra đĩa để cho ráo dầu.
Bước 5. Tiến hành nấu.
Thịt gà sau khi chiên và còn nóng, cho vào tô lớn rồi cho thêm 3 thìa muối bột, xóc đều cho hỗn hợp muối bột bám đều thịt gà,
Cho gà, muối bột và sả, lá chanh đã chiên vào chảo khô, rang gà khoảng 5-10 phút để dậy mùi thơm rồi tắt bếp
xếp gà ra đĩa và thưởng thức thôi nào
Thành phẩm
Thịt gà có màu vàng nâu đẹp mắt, ngon giòn, đậm vị, không bị khô
Lớp vỏ ngoài giòn tan, có vị mặn của muối, vị béo của trứng gà, vị thơm bùi của bột gạo và đậu xanh, thịt gà bên trong dai ngọt hấp dẫn
Sả và lá chanh không quá khô, có vị giòn và hương vị đặc trưng.
>>>>>Xem thêm: Bật mí 4 cách làm cá hồi nướng siêu thơm ngon, hấp dẫn
Cách nấu món gà rang muối
Video hướng dẫn cách nấu món gà rang muối
Thông tin nấu món gà rang muối
- Thời gian chuẩn bị: 10M
- Thời gian nấu: 15M
- Tổng thời gian: 25M
- Món ăn cho bốn người ăn
- Món ăn cho bữa: trưa, tối
- Xuất xứ món ăn: Việt Nam
- Tổng calories của món ăn: 240 Kcal
Chúc bạn thành công với công thức trên nhé!