Bò kho là món ăn phổ biến, giàu dinh dưỡng được nhiều gia đình ưa thích. Mặc dù cách nấu món thịt bò kho không quá phức tạp, nhưng nếu bạn không biết một vài bí quyết mà Cách Làm Bếp chia sẻ sau đây thì chắc chắn món ăn sẽ không được trọn vị nhất đâu. Hãy cùng nhau vào bếp để xem công thức đó là gì nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu món thịt bò kho ngon chuẩn vị mẹ nấu
Nguyên liệu cho món thịt bò kho
- Thịt bò
Để nấu món ăn này bạn nên chọn dẻ sườn bò hoặc những phần thịt vừa có mỡ, gân và thịt đan xen ăn sẽ rất ngon và không bị ngán.
Bạn nên ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi, thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn.
Nếu dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò ngon thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
Bạn nên tránh mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.
- Rượu trắng
- Củ cải trắng, cà rốt
- Gói bột gia vị bò kho
- Một nắm sả
- Hành khô, tỏi khô
Cách nấu món thịt bò kho ngon chuẩn vị nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-Đầu tiên, thịt bò rửa sạch ngâm trong rượu trắng 1 phút (để khử mùi hôi của thịt). Rửa sạch lại bằng nước lã
-Thịt bò cắt miếng vuông, hoặc thành các khúc viên vừa đẹp mắt vừa dễ ăn
-Sả bóc vỏ ngoài khô, héo phần gốc băm nhỏ với hành khô. Phần trên để khúc dài dập nát
-Cà rốt, củ cải rửa sạch cắt miếng
Bước 2: Ướp thịt bò
-Cho 2 -3 thìa bột gia vị kho vào thịt bò đã cắt miếng. Cho bột ngọt, muối, đường, 1/2 hành, tỏi, sả. Trộn đều cho đến khi thịt ngấm gia vị. Để khoảng 20-30 phút
Tìm hiểu thêm: Cách làm chè trôi nước đậu xanh truyền thống ngon dẻo
Bước 3: Kho thịt bò
-Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho một ít hành tỏi băm vào phi thơm, cho thịt vào xào lửa lớn cho thịt săn lại.
-Bắc chảo ra, cho thịt xả đập dập vào nồi áp suất, hoặc ninh ở ngọn lửa nhỏ cho thịt thật mềm.
-Khi thịt mềm, chúng ta cho nước sang nồi khác đun sôi lên. Khi sôi chúng ta cho củ cải và cà rốt vào ninh nhừ.
-Khi củ cải và cà rốt mềm, đổ hết phần thịt vào nấu chung (thêm nước nếu muốn). Nồi thịt bò sôi là chúng ta có thể bày ra để ăn.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm bánh sữa phô mai nướng cực đơn giản chinh phục các bé yêu
Vậy là chỉ với ba bước đơn giản chúng ta đã có được một món ăn đậm vị ngay chính trong gian bếp của mình. Món thịt bò kho còn được ăn kèm như bún, cơm, bánh mì rất tuyệt vời!
Video hướng dẫn làm món thịt bò kho ngon nhất
Thông tin cách nấu món thịt bò kho tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Chúc các bạn thành công