Nước cốt dừa là nấu nguyên liệu của các món ăn và món bánh thơm, bổ dưỡng. Hãy cùng Cách làm vào bếp xem cách làm nước cốt dừa, tái tạo lợi nhuận, đơn giản tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm nước cốt dừa thơm ngon
Nguyên liệu làm nước cốt dừa bao gồm
- Dừa khô 2 quả
- Nước 600 ml
Sơ chế nguyên liệu
- Mua dừa khô về bạn sẽ thấy trên quả dừa có 2 lỗ nhỏ, bạn chỉ cần sử dụng cây đũa hoặc tô để làm thủng lỗ sau đó bạn nâng ngược quả dừa vào ly để nước dừa ra hết nhé.
- Bổ sung quả dừa, sau đó hơ trên lửa để tách phần cùi dừa ra. Sử dụng các mũi nhọn để tách cùi dừa và bỏ màu bên ngoài phần.
- Đun nóng 600ml nước cùng phần nước tươi vừa được lấy ra.
Làm nước cốt dừa
- Cút nhỏ cơm dừa từng miếng nhỏ có thể sử dụng công cụ dừa nhỏ để hỗ trợ xây dựng (dừa càng nhỏ càng được vắt nhiều nước).
- Cho cùi dừa vào nước tiên tố ở bước 1, kích hoạt máy hòa khí.
- Sử dụng 1 sợi vải mỏng để lọc như nước cốt dừa sẽ ít hơn nha.
Tìm hiểu thêm: 4 cách nấu món mực xào ngon giòn sần sật
Thành phẩm
- Nước cốt dừa khi làm xong có vị thơm, mát, tương thích với các món chè thì tuyệt vời nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách ủ giá đỗ bằng khăn bông cực đơn giản mà bạn có thể áp dụng
Cách làm nước cốt dừa đơn giản phải không, các bạn cứ làm thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.
Video hЖ°б»›ng dбє«n quy trГ¬nh lГ m cб»‘t dб»«a Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch lГ m cб»‘t dб»«a tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 30M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 300 calories