Cách nấu món gà nấu lá giang ngon đãi khách

Gà lá giang là món ăn ngon, bổ dưỡng nên rất phù hợp để đãi tiếp khách đến nhà đấy. Vậy cách nấu món gà nấu lá giang ngon và bổ dưỡng nhất là gì? Nếu bạn vẫn chưa biết thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây từ Cách Làm Bếp nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu món gà nấu lá giang ngon đãi khách

Cách nấu món gà nấu lá giang ngon đãi khách

1. Cách nấu canh gà lá giang ngon

Nguyên liệu làm canh gà lá giang:

– Lá giang: 1 bó

– Gà ta: 1 con

– Me ngâm: 2 muỗng canh

– Hành, tỏi băm, ớt băm nhỏ: 1 muỗng canh

– Nước mắm: 2 muỗng canh

– Hạt nêm: 2 muỗng canh

Cách làm canh gà lá giang:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Gà rửa sạch với gừng và nước để khử mùi hôi. Sau đó chặt miếng vừa ăn.

– Hành, tỏi, ớt băm nhỏ

– Lá giang nhặt lấy lá, rửa sạch, bóp dập một chút.

– Me ngâm trong nước ấm, sau đó dầm nát, lọc qua dây lấy nước cốt.

Bước 2: Cho gà ướp cùng ½ muỗng canh hành, tỏi, ớt băm, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh hạt nêm. Đậy kín ướp trong vòng 30 phút.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi cho gà vào xào. Khi thịt gà đã ngấm gia vị, thịt săn lại, đổ 400ml nước vào, nấu sôi. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nước cốt me vào cho vừa ăn.

Cách nấu món gà nấu lá giang ngon đãi khách

Bước 4: Cuối cùng cho lá giang vào nấu sôi, thử canh và nêm gia vị vừa miệng một lần nữa.

Bước 5: Tắt bếp, múc canh ra tô, thêm ớt cắt lát lên trên và thưởng thức cùng với cơm hay bún tùy thích!

Cách nấu món gà nấu lá giang ngon đãi khách

2. Cách làm gà xào lá giang ngon

Nguyên liệu làm gà xào lá giang:

– 1 bó lá giang

– 1 con gà ta

– 1 quả cà chua

– Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu xay

– 1 chén nước lọc

– 1 muỗng canh hành tỏi

Cách làm gà xào lá giang:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Gà rửa sạch với gừng và nước. Chặt miếng vừa ăn.

– Cà chua cắt múi cau. Hành tỏi băm nhỏ.

– Lá giang nhặt lá, rửa sạch, bóp hơi dập một chút.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu súp miso rong biển chuẩn vị Nhật Bản với 3 bước

Cách nấu món gà nấu lá giang ngon đãi khách

Bước 2: Ướp gà:

Gà ướp cùng 1 muỗng cơm nước mắm, 1 muỗng cơm hạt nêm, 1/2 muỗng cơm đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành tỏi băm, trộn đều, đập kín trong 30 phút để ngấm gia vị.

Cách nấu món gà nấu lá giang ngon đãi khách

Bước 3: Phi thơm hành tỏi băm, cho gà vào, đảo nhanh tay 5 phút với lửa to để gà săn lại. Thêm cà chua vào đảo 1 phút, chế hết chén nước lọc vào, giảm lửa, đun sôi để gà chín hoàn toàn, thì đổ lá giang vào, đảo đều, nêm lại theo khẩu vị. Vậy là đã hoàn thành món gà xào lá giang.

Cách nấu món gà nấu lá giang ngon đãi khách

Cách nấu món gà nấu lá giang ngon đãi khách

>>>>>Xem thêm: Cách nấu súp bông tuyết giúp nhuận tràng hiệu quả

Vị chua đặc trưng của lá giang xen lẫn vị ngọt của thịt gà, mặn và cay của gia vị nêm rất đậm đà.

Video hướng dẫn cách nấu gà lá giang ngon đãi khách

Thông tin cách nấu gà lá giang ngon đãi khách

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 5 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 564-651 calories

Trên đây là công thức nấu nấu gà lá giang ngon đãi khách mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *