Hôm nay Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách làm Mứt Chùm Ruột Muối ớt cực ngon dành cho những người hảo ngọt, chua chua cay cay cực ngon miệng
Bạn đang đọc: Cách làm mứt Chùm Ruột Muối ớt thơm ngon – Món ăn vặt cho những người hảo ngọt
Nguyên Liệu làm Mứt Chùm Ruột Muối ớt
- Chùm ruột
- Đường
- Muối
- Ớt khô (cay tuỳ thích)
- Ớt sừng
Cách làm Mứt Chùm Ruột Muối ớt chuẩn nhà hàng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chùm ruột sau khi rửa sạch với nước muối loãng thì cho vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm sau đó cho ra giã đông, bóp nhẹ và sả lại nhiều lần với nước cho chùm ruột bớt chua.
Cho đường và muối cùng với ớt sừng vào chày giã nhuyễn rồi ướp chùm ruột cho đến khi tan đường, lấy thìa đảo đều sau đó cho vào đun
Bước 2: Chế biến nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh tiêu ngon hấp dẫn tại nhà
>>>>>Xem thêm: Top 8 lợi ích sức khỏe của dâu tây khiến bạn bất ngờ
Đợi đến khi chùm ruột sôi, nước cạn bớt thì giảm lửa rồi đảo đều đến khi sệt lại thì cho ớt vào rồi tắt bếp, cho ra lọ là hoàn thành món mứt
Video hướng dẫn cách làm Mứt Chùm Ruột Muối ớt
Thông tin cách làm Mứt Chùm Ruột Muối ớt đúng chuẩn
- Thời gian chuẩn bị 40M
- Thời gian nấu : 40M
- Tổng thời gian : 80M
- Số lượng người ăn : 5
- Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 410 calories
Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng làm mì ý Beefsteak sốt Teriyaki đơn giản mà nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thành công!