Cách làm mứt dừa non vị lá dứa cực ngon trong ngày Tết cổ truyền

Bên cạnh những mâm ngũ quả, những câu đối đỏ thì mứt dừa cũng là một trong những món không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền tại Việt Nam. Món mứt dừa ngọt ngọt, dẻo thơm, khi ăn thì bùi bùi trong miệng. Vậy nên, trong bài viết hôm nay, cachlambep sẽ chia sẻ đến mọi người Cách làm mứt dừa non vị lá dứa cực ngon. Cùng theo dõi ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm mứt dừa non vị lá dứa cực ngon trong ngày Tết cổ truyền

Nguyên liệu làm món mứt dừa non vị lá dứa

  • Cùi dừa non
  • Đường
  • Lá dứa
  • Màu xanh thực phẩm

HЖ°б»›ng dбє«n cГґng thб»©c lГ m mГіn mб»©t dб»«a non vб»‹ lГЎ dб»©a cб»±c thЖЎm tбєЎi nhГ

Đầu tiên, để mứt dừa ngon thì bạn nên chọn những quả dừa có độ non vừa phải, không nên non quá khi chế biến sẽ bị nát mà không không nên chọn dừa già, vì như vậy ăn sẽ rất xơ và dai. Với dừa non mua về bạn tiến hành đem đi gọt sạch vỏ, rửa sơ rồi cắt sợi, rửa lại cho sạch. Để mứt dừa ngon thì bước rửa dừa là rất quan trọng, bạn nên rửa thật kĩ, thật sạch nhé.

Cách làm mứt dừa non vị lá dứa cực ngon trong ngày Tết cổ truyền

Tiếp đến, bạn nấu ước sôi cho dừa vô luộc 3 phút rồi đổ ra rổ, xả lại nước 2-3 lần đến khi nước trong thì vớt dừa ra để ráo.

Cách làm mứt dừa non vị lá dứa cực ngon trong ngày Tết cổ truyền

Lá dứa rửa sạch, tiến hành cắt khúc từ 3-5cm cho vô cối xay nhuyễn. Dùng rây lọc lấy phần nước và lược bỏ xác.

Cách làm mứt dừa non vị lá dứa cực ngon trong ngày Tết cổ truyền

Khi phần dừa ráo nước thì cho đường vô ướp. Tiếp đến, cho cốt lá dứa và giọt màu xanh vô để giữa màu lá dứa cho tươi đẹp. Dừa này bạn nên ngâm qua đêm để dừa được thấm kĩ hơn nhé, như vậy lên màu cũng đẹp hơn nữa.

Tìm hiểu thêm: Những món ngon ở Sóc Trăng mà bạn nhất định phải thử

Cách làm mứt dừa non vị lá dứa cực ngon trong ngày Tết cổ truyền

Ngâm đến khi đường tan hết thì bắc lên bếp rim. Đến khi sôi hạ bớt lửa và thỉnh thoảng đảo. Bạn nên đảo đều tay để dừa không bị dính và không bị cháy nhé.

Cách làm mứt dừa non vị lá dứa cực ngon trong ngày Tết cổ truyền

Đun đến khi đường keo lại hạ lửa nhỏ nhà và đảo liên tục đến khi đường kết tinh là đã đạt tiêu chuẩn. Tiến hành tắt bếp và tiếp tục đảo đến khi mứt nguội hẳn. Cuối cùng, đem phần mứt phơi nắng hoặc cho vô lò sấy thì mứt sẽ lâu hư hơn.

Cách làm mứt dừa non vị lá dứa cực ngon trong ngày Tết cổ truyền

>>>>>Xem thêm: Cách làm rau câu trái dừa thanh mát giải nhiệt mùa hè

Video hướng dẫn làm mứt dừa non lá dứa ngon nhất

Thông tin cách nấu mứt dừa non lá dứa tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 45M
  • Thời gian nấu : 40M
  • Tổng thời gian : 85M
  • Số lượng người ăn : 4-6
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 820 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món mứt dừa vị lá dứa đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *