Nếu bạn là một tín đồ mê lẩu thì chắc chắn phải một lần thử qua món lẩu cua biển Cà Mau vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng mà Cách Làm Bếp chia sẻ ngay sau đây đấy. Hãy cùng chúng mình vào bếp và khám phá ngay cách nấu lẩu cua biển Cà Mau đơn giản và chuẩn vị như thế nào nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu cua biển Cà Mau ngon, hấp dẫn nhìn là mê
Chuẩn bị nguyên liệu
Các nguyên liệu để có nồi lẩu cua ngon chuẩn vị Cà mau:
+ Cua tươi Cà Mau 3 đến 4 con (bạn mua nhiều thêm cũng được nha).
+ Xương ống 500gam.
+ Mầm rơm 300gam.
+ Cà chua (phải đỏ, tươi) 03 quả.
+ Ớt sừng (bạn chọn ớt đỏ cho màu đẹp) 01 quả.
+ Nghêu hoặc ngao 1kg.
+ Tỏi băm, hành tím băm, me, sa tế.
+ Bún tươi hoặc mì gói (này thì tùy từng bạn thích ăn kèm với lẩu món nào nè!).
+ Rau lẩu: cải xanh, bông thiên lý, rau muống, ngó súng, mồng tơi…
+ Gia vị thông thường như: Dầu mè, đường, súp, bột ngọt…
Sơ chế nguyên liệu
Đây là bước quan trọng, quyết định món lẩu của bạn có ngon trọn vị hay không.
Mẹo vặt: Nếu bạn thích ăn thịt cua thì hãy chọn cua đực, nhiều thịt và ngọt hơn cua cái.
Sau khi đi chợ và bạn đã chọn được cho mình những con cua tươi sống, hãy thực hiện theo cách sau:
+ Chuẩn bị một thau nước, ngâm cua 15 phút. Sau 15 phút, bạn thay nước nhưng lần 2 này cần thêm ít rượu trắng và tiếp tục ngâm 15 phút nữa. Thao tác này sẽ giúp cua nhanh nhả hết chất cặn, đất cát. Sau đó, bạn đem cua ra cọ sạch với bàn chải vậy là đã hoàn thành được giai đoạn này rồi.
+ Tiếp theo, sẽ là bước khó nhằn đối với chị em đấy. Bạn cần làm cho con cua chết trước khi cho nó vào nồi lẩu. Để có thể thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, bạn cần cầm chắc dao mũi nhọn và cắm mũi nhọn vào ngay phần yếm của cua, rồi tách phần mai và lược bỏ yếm cua.
Bạn có thể cắt cua làm đôi hoặc để nguyên con. Cuối cùng, bạn chỉ cần sơ chế, rửa sạch tất cả nguyên liệu còn lại là được.
Tìm hiểu thêm: Mẹo vặt hay, dễ làm với cách khử mùi măng chua
Chế biến lẩu cua Cà Mau
– Bước 1: Cho xương ống, ít muối vào phần nước sôi, đợi nước sôi lần hai vớt bọt, nêm một chút gia vị và bạn ninh nước dùng thêm khoảng 5-10 phút.
– Bước 2: Trong thời gian chờ đợi xương ống ra chất ngọt, chúng ta sẽ chuyển qua phần làm cốt nước dùng, các bước thực hiện như sau: thái nhỏ tỏi, hành tím và phi thơm, rồi cho cà vào.
Bạn đảo đều tay cho đến khi thấy có độ sệt thì cho thêm gia vị: nước mắm, dầu mè, muối, bột ngọt, tiêu… rồi cho vào nồi nước xương đun sôi.
>>>>>Xem thêm: Cách ướp thịt heo nướng cơm tấm ngon giòn đến miếng cuối cùng
– Bước 3: Bạn cho cua vào nước dùng tiếp tục ninh từ 10-15 phút. Cuối cùng, đã đến lúc trang trí món ăn và thưởng thức rồi đấy!
Video hướng dẫn cách nấu lẩu cua biển Cà Mau ngon chuẩn vị
Thông tin cách nấu lẩu cua biển Cà Mau ngon chuẩn vị
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn tại nhà dành cho : 4-6 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 904 calories
Trên đây là công thức nấu nấu lẩu cua biển Cà Mau ngon chuẩn vị mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!