Cách nấu xôi bằng nỗi áp suất ngon mềm mê ly

Bạn muốn nấu món xôi cho gia đình, nhưng lại không có nhiều thời gian. Đừng lo lắng, hôm nay Cachlambep.net sẽ theo chân bạn vào bếp thực hiện cách nấu xôi bằng nồi áp suất siêu năng lượng siêu tốc cực đơn giản, lại chẳng tốn nhiều thời gian đấy nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu xôi bằng nỗi áp suất ngon mềm mê ly

1. Hướng dẫn cách nấu xôi gấc bằng nồi áp suất cơ

Để nấu xôi ngon bằng nồi áp suất, bạn cần dùng nồi hấp có chân, hoặc có thêm một chiếc bát bên dưới để đảm bảo mực nước trong nồi áp suất cách đáy nồi ít nhất 2cm.

Gạo nếp dùng để thổi xôi cần ngâm nước từ 6 đến 8 tiếng, sau đó để cho ráo nước, cho vào giá hấp đều và tạo lỗ trên bề mặt để hơi nước bốc hơi tốt nhất. Bởi vì Nồi áp suất cơ tiết kiệm 70% thời gian nấu Vì vậy sau khi đậy nắp nồi chỉ cần đun sôi khoảng 15 phút.

Cách nấu xôi bằng nỗi áp suất ngon mềm mê ly

Nồi cần đợi áp suất thấp trước khi mở vung để tránh làm cháy khí nóng. Bạn dùng đũa đảo đều xôi cho đến khi xôi bông lên. Nếu xôi bị khô, bạn có thể cho thêm nước rồi tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa để đảm bảo xôi chín, mềm và dẻo.

2. Cách nấu xôi gấc bằng nồi áp suất điện

Thổi xôi bằng nồi áp suất điện dễ và nhanh hơn thổi bằng nồi áp suất cơ nhưng bạn cũng cần nắm vững những điều này cách sử dụng nồi áp suất điện khi nấu ăn để có được những món ăn ngon. Gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm từ 6 đến 8 tiếng rồi vớt ra để ráo. Nếu thổi xôi đậu phộng, đậu phộng … bạn có thể cho các nguyên liệu này vào cùng với một chút muối.

Đổ một ít nước vào nồi áp suất. Dùng nồi hấp có chân đặt dưới đáy nồi sao cho đáy nồi cách mặt nước vừa đủ để nước sôi không bị trào ra ngoài. Bạn đun nước trong nồi đến khi sôi thì cho xôi vào giá hấp, vo và tạo lỗ thoát hơi tương tự như nấu bằng nồi áp suất cơ.

Tìm hiểu thêm: Top 9 loại trái cây tốt cho bệnh nhân ung thư gan

Cách nấu xôi bằng nỗi áp suất ngon mềm mê ly

>>>>>Xem thêm: 5 Lợi ích sức khỏe hàng đầu của nam việt quất

Đặt thời gian nấu khoảng 10 phút sau đó đợi áp suất thấp rồi dùng đũa xới xôi và đậy nắp lại, nấu thêm 5 phút nữa là hoàn thành. Cách nấu xôi gấc bằng nồi áp suất rất đơn giản và dễ áp ​​dụng cho các chị em dù vụng về đến đâu. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo xôi chín có độ dẻo cần thiết.

Nếu nhà bếp của bạn không có Nồi áp suất điện đa năng nấu nhiều món ngon những bất cập thực sự cần được giải quyết.

Thông tin cách nấu xôi bằng nồi áp suất đúng chuẩn

  • Thời gian chuẩn bị 2H-3H
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 2H30 – 3H30
  • Số lượng người ăn : 5
  • Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 245 calories

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *