Cách nấu món cháo ếch Singapore đơn giản, mới lạ cho cả nhà

Cách nấu món cháo ếch Singapore là công thức nấu ăn đơn giản và mới lạ mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ ngày hôm nay. Để biết công thức chi tiết và danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây từ Cách Làm Bếp nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu món cháo ếch Singapore đơn giản, mới lạ cho cả nhà

Cách nấu món cháo ếch Singapore đơn giản, mới lạ cho cả nhà

NguyГЄn liệu chбєї biбєїn mГіn chГЎo бєїch Singapore ngon vГ  mб»›i lбєЎ cho cбєЈ nhГ

Ếch: 4 con khoảng 600 gram.

Xương ống.

Gạo tẻ mới, chất lượng cao.

Dầu hào, xì dầu.

Rượu mai quế lộ hoặc rượu trắng.

Sốt Kung pao (gia vị đặc trưng của món cháo ếch singapore).

Gừng, hành tây, hành tím, tỏi, ớt, hành lá.

Các loại gia vị thường dùng.

CГґng thб»©c chбєї biбєїn mГіn chГЎo бєїch Singapore ngon chuбє©n vб»‹ cho cбєЈ nhГ

Bước 1: Ướp thịt ếch

Ếch mua về đem rửa với rượu và gừng hoặc bằng giấm với muối để khử hết mùi tanh rồi rửa lại thật sạch.

Cho thịt ếch vào tô lớn rồi ướp với hành tỏi băm và ớt, ½ muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 thìa dầu hào, 3 thìa xì dầu, 3 muỗng canh sốt Kung Pao, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột nêm, rượu mai quế lộ, ít hạt tiêu.

Ướp thịt ếch trong vòng 1 – 2 tiếng để thit ếch thấm gia vị.

Cách nấu món cháo ếch Singapore đơn giản, mới lạ cho cả nhà

Bước 2:  Kho thịt ếch

Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì cho thịt ếch vào chiên đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.

Cho thêm ít dầu vào chảo, phi hành gừng cho thơm, tiết theo cho hành tây, ớt khô và nước ướp ếch vào nấu sôi, pha thêm chút bột năng với nước rồi cho từ từ vào. Nấu đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

Cho thịt ếch đã chiên vào nước sốt đảo đều, cho thêm ít rượu mai quế lộ nấu đến khi thịt ếch săn khô và dẻo dai là được.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu yến mạch cho trẻ ăn dặm ngon bổ dưỡng nhất

Cách nấu món cháo ếch Singapore đơn giản, mới lạ cho cả nhà

Bước 3: Nấu cháo

Gạo vo sạch, để ráo rồi đem rang sơ đến khi hạt gạo vàng thì tắt bếp.

Xương ống mua về trần sơ qua nước sôi để khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch.

Cho vào nồi 2 lít nước nấu với xương ống để làm nước hầm, khi nước sôi thì vớt xương ra và cho gạo đã rang vào nấu nhừ.

Khi nấu, bạn khuấy đều để cháo không bị khê, nấu cháo hơi đặc một chút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thưởng thức cháo ếch singapore chuẩn vị là cho ếch vào nồi đất, trang trí thêm hành lá và ớt cho đẹp mắt.

Múc cháo ra chén, cho 2 – 3 miếng thịt ếch trộn đều lên và thưởng thức.

Hướng dẫn Cách nấu cháo hàu cho bé 1 tuổi ngon, bổ dưỡng nhất

Cách nấu món cháo ếch Singapore đơn giản, mới lạ cho cả nhà

Món cháo ếch singapore có vị vừa ăn, thịt ếch có vị đậm đà và dậy mùi thơm đặc trưng kết hợp với cháo trắng nhuyễn mịn.

Cách nấu món cháo ếch Singapore đơn giản, mới lạ cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm Anmitsu: Món tráng miệng phổ biến của Nhật Bản

Cháo ếch singapore có hương vị thơm ngon, mới lạ, cách nấu đơn giản và giàu dinh dưỡng. Thịt ếch dai mềm hoà quyện cùng với cháo trắng nóng hổi khó cưỡng. Vì vậy các bạn hãy nhanh tay lưu lại cách làm này và vào bếp trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu chГЎo бєїch Singapore ngon nhất, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu chГЎo бєїch Singapore ngon nhất, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 40M

Tổng thời gian nấu ăn: 60M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 499 calories

Trên đây là công thức nấu cháo ếch Singapore ngon nhất mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *