Cách nấu miến măng gà ngon là món nước rất dễ nấu chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhưng lại mang tới cho người thưởng thức hương vị thơm ngon khó cưỡng. Hãy cùng Cachlapbep thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu miến măng gà ngon hơn ngoài tiệm
Cách nấu miến măng gà ngon
Nguyên liệu cho cách nấu miến măng gà ngon nhất
- Gà 1/2 con(khoảng 800gr)
- Măng khô 200 gr
- Miến dong 250 gr
- Hành tím 5 củ
- Hành lá 4 nhánh
- Nấm hương 100 gr
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Rượu trắng 1 ít
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách nấu miến măng gà ngon
Cách nấu miến măng gà ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– gà sau khi mổ xong rửa sạch rồi chà xát với rượu trắng khắp bên trong và ngoài con gà khoảng 10 phút để khử mùi tanh rồi rửa sạch lại với 2 – 3 lần nước, để ráo
Mẹo nhỏ
Cách sơ chế gà không bị hôi tanh
- Cách 1: Sau khi rửa sạch gà, dùng muối hòa với 1 ít giấm rồi thoa đều lên toàn con gà và ngâm khoảng 3 – 5 phút rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần là được
- Cách 2: Dùng muối hòa với vài giọt chanh rồi chà xát lên toàn bộ gà đã được rửa sạch và ngâm trong 5 phút rửa sạch gà là có thể mang đi chế biến.
– măng khô rửa sạch rồi mang ngâm vào nước ấm, để qua đêm cho măng mềm rồi xả lại với nước cho sạch,
– Cho măng vào nồi nước sôi chần sơ qua khoảng 5- 10 phút cho măng mềm rồi vớt măng khô ra, xé sợi nhỏ vừa ăn.
– Nấm hương rửa sạch rồi ngâm trong nước nóng khoảng 30 phút cho nấm mở mềm, sau đó vớt ra cắt bỏ cuống nấm, rồi rửa lại với nước sạch và vắt khô.
– Hành tím lột vỏ, rửa sạch 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa để nguyên cả củ
Cách nấu miến măng gà ngon
BЖ°б»›c 2: Luб»™c gГ
– Bắc nồi lên bếp cho khoảng 1.5 – 2 lít nước rồi cho gà vào cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 củ hành tím (Chú ý, nước cho vào nồi phải ngập gà)
– Luộc gà trên bếp với lửa to đến khi nồi sôi thì hạ lửa vừa, luộc trong 35 – 40 phút để gà chín.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu món phá lấu lòng bò ấm nóng, hấp dẫn mùa đông
Cách nấu miến măng gà ngon
Bước 3: Xào măng
– Bắc chảo lên bếp cho 3 muỗng canh dầu ăn và đun đến khi dầu sôi thì cho hành tím cắt nhỏ vào phi thơm.
– Cho tiếp măng vào, nêm gia vị 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt và đảo đều măng đến khi măng săn lại ( xào trong khoảng 5-10 phút).
– Cho vào măng xào 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng đường rồi cho tiếp nấm hương vào và xào trong 3 – 5 phút.
Cách nấu miến măng gà ngon
Bước 4: Chần miến
– Miến dong rửa sạch rồi ngâm vào nước ấm 5 – 10 phút cho miến mềm rồi vớt miến ra để ráo nước
Bước 5: Nấu nước dùng
– Khi gà đã chín, vớt lấy gà ra và để nguội, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn để riêng.
– Cho măng và nấm hương xào vào nước luộc gà, nêm vào nồi 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường khuấy đều cho gia vị tan rồi đậy nắp nấu thêm 5 – 10 phút.
Cách nấu miến măng gà ngon
Bước 6: Hoàn thành
Cho miến ra bát, xếp gà đã chặt nhỏ lên trên, cho hành lá cắt nhỏ vào rồi rưới nước dùng lên miến là có thể thưởng thức được rồi.
Thịt gà được luộc mềm, Nước dùng trong và ngọt, sợi miến dai dai không bị nhũn nát, nấm hương thơm ngây ngất và đặc biệt măng khô mềm, thơm mùi măng nhè nhẹ rất hấp dẫn
>>>>>Xem thêm: Cách nấu sâm nha đam thanh mát, bổ dưỡng nhất
Cách nấu miến măng gà ngon
Video hướng dẫn cách nấu miến măng gà ngon
Thông tin cách nấu miến măng gà ngon
- Thời gian chuẩn bị 10M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : Sáng, trưa, chiều, tối
- Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn : 300 calories
Chúc các bạn thành công!