Cách làm bánh đa cua Hải Phòng ngon chuẩn vị tại nhà

Ai đã từng ăn bát bánh đa cua Hải Phòng, chắc chắn sẽ khó mà quên được hương vị thơm ngon với màu sắc hấp dẫn của gạch cua đồng hài hòa cùng màu nâu của bánh, màu xanh của chả lá lốt, hành lá điểm thêm sắc đỏ của ớt và hành phi vàng ruộm. Nếu mong muốn đổi mới thực đơn bữa ăn gia đình mình, bạn đừng vội qua bài viết bên dưới của Cách Làm Bếp. Chỉ cần bạn khéo lép một chút để thực hiện các bước cách làm bánh đa cua Hải Phòng dưới đây là sẽ có ngay món bánh đa cua nóng hổi thơm lừng cực kích thích vị giác trong chốc lát.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh đa cua Hải Phòng ngon chuẩn vị tại nhà

Nguyên liệu nấu bánh đa cua Hải Phòng ngon bao gồm

  • 500g cua đồng
  • 20g gạch cua
  • 500g sườn non
  • 200g thịt nạc vai băm
  • 300g chả cá chiên
  • 300g mỡ gáy
  • 20g hành tím băm
  • 5g hành tím cắt lát
  • 5g hành tím nguyên củ nướng
  • 50g nấm mèo băm
  • 1 ít lá lốt
  • 5g tôm khô
  • 15g mắm tôm
  • 15g nước cốt me
  • 2 trái cà chua
  • Bánh đa cua
  • Rau ăn kèm: Xà lách, tía tô, cần nước, rau muống, ngò rí, rau nhút (Riêng cần nước, rau muống, rau nhút, bạn cần luộc sơ qua trước).

Cách làm bánh đa cua Hải Phòng ngon chuẩn vị tại nhà

Cách nấu bánh đa cua Hải Phòng ngon tại nhà chi tiết

Bước 1: Sơ chế cua đồng

Cho cua vào trong nồi, đậy kín nắp vung rồi xóc đều. Lấy cua ra ngoài rửa lại nhiều lần với nước, tách bỏ phần yếm, mai chỉ lấy phần thân và tách gạch cho vào bát để riêng.

Cho phần thân cua vào máy xay rồi xay nhuyễn, trong trường hợp không có máy bạn có thể cho vào cối giã nhuyễn.

Cho thịt cua đã xay ra bát, pha thêm nước, khuấy đều rồi dùng rây (hoặc túi vải) lược lấy phần nước và loại bỏ bã.

Cách làm bánh đa cua Hải Phòng ngon chuẩn vị tại nhà

Bước 2: Nấu nước dùng cua

Cho nước cua vừa lọc vào nồi, bắc lên bếp. Để có được món bánh đa cua ngon, bạn đừng quên cho thêm 5g hạt nêm vào cùng.

Dùng muỗng khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Cho đến khi nước sôi, riêu cua kết tủa và nổi trên bề mặt nồi thì vớt ra ngoài để trong bát.

Cách làm bánh đa cua Hải Phòng ngon chuẩn vị tại nhà

Bước 3: Nấu nước dùng xương

Rửa sạch sườn heo với nước muối rồi chần sơ qua với nước sôi trong khoảng 3 phút để khử đi mùi hôi và loại bỏ các chất bẩn, vớt sườn heo ra ngoài đi rửa lại với nước.

Cho sườn, hành tím nướng vào nồi, đổ thêm 3 lít nước, bắc lên bếp tiến hành ninh. Khi sườn chín mềm, bạn vớt sườn ra ngoài. Lưu ý, đối với công đoạn này trong cách làm bánh đa cua bạn cần thường xuyên vớt bỏ lớp bọt nổi trên bề mặt để nước dùng có màu đẹp mắt.

Cách làm bánh đa cua Hải Phòng ngon chuẩn vị tại nhà

Bước 4: Làm tóp mỡ

Rửa sạch miếng thịt mỡ với nước muối pha loãng rồi cắt thành hạt lựu nhỏ.

Chần thịt mỡ cắt hạt lựu với nước sôi trong vòng vài phút rồi cho vào cho vào chảo, bắc lên bếp thắng cho đến khi vàng, giòn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bát sinh tố lê kiwi bổ sung chất dinh dưỡng

Cách làm bánh đa cua Hải Phòng ngon chuẩn vị tại nhà

Bước 5: Làm chả lá lốt

Cho thịt nạc xay vào trong bát lớn, thêm 20g hành tím băm, 5g đường, 5g tiêu xay, 5g nước mắm, 5g hạt nêm và nấm mèo cắt sợi, trộn đều.

Rửa sạch lá lốt với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước hoặc bạn có thể dùng khăn để lau sơ qua.

Trải lá lốt lên mặt phẳng (đĩa, thớt), cho thịt vào giữa rồi cuộn tròn một cách khéo léo.

Bắc chảo lên bếp, cho tiếp 5g dầu ăn vào đun sôi rồi cho chả lá lốt vào chiên chín vàng đều các mặt.

Cách làm bánh đa cua Hải Phòng ngon chuẩn vị tại nhà

Bước 6: Nấu nước dùng bánh đa cua

Bắc chảo khác lên bếp, tiếp tục cho 5g dầu ăn vào đun sôi. Dầu nóng, cho 5g hành tím băm nhỏ vào phi thơm rồi cho gạch cua, cà chua bổ múi cau, 5g hạt nêm, đảo đều.

Cho nước dùng cua cùng nước ninh sườn heo vào chung nồi lớn, bắc lên bếp tiếp tục đun. Cách làm bánh đa cua Hải Phòng ngon làm xiêu lòng người ăn là bạn nêm thêm 20g đường cát, 25g bột canh, 15g bột ngọt, 5g tôm khô, 15g mắm tôm, 15g nước cốt me cùng cà chua vừa xào vào cùng.

Cách làm bánh đa cua Hải Phòng ngon chuẩn vị tại nhà

Bước 7: Trình bày và thưởng thức

Cho bánh đa cua ngâm trong âu nước lạnh khoảng 5 phút, rửa sạch, để ráo nước rồi chần sơ qua nước sôi trong vòng 20-30 giây, cho vào bát.

Tiếp tục xếp sườn, riêu cua, chả lá lốt chiên, chả cá chiên tóp mỡ lên trên, chan nước dùng là đã có thể thưởng thức kèm với các loại rau sống đã chuẩn bị trước đó.

Cách làm bánh đa cua Hải Phòng ngon chuẩn vị tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm súp gà thập cẩm ngon đậm vị tại nhà

Video hướng dẫn cách nấu bánh đa cua Hải Phòng ngon

ThГґng tin cГЎch lГ m bГЎnh Д‘a cua HбєЈi PhГІng Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 55M
  • Tổng thời gian :65M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa : Sáng ,Trưa, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 300 calories

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm bánh đa cua Hải Phòng ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *