Cách nấu cháo tôm tươi giàu canxi cho trẻ

Tôm tươi là một trong những loại hải sản có chứa rất nhiều canxi, vitamin B12 và axit béo Omega-3 rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Vậy cách nấu cháo tôm tươi ngon và bổ dưỡng nhất là gì? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này với bài viết ngày hôm nay nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo tôm tươi giàu canxi cho trẻ

Cách nấu cháo tôm tươi giàu canxi cho trẻ

Nguyên liệu:

– 300g tôm tươi

– 1 chén gạo tẻ

– 1 muỗng canh gạo nếp

– 1 củ cà rốt

– 1 củ hành tây

– 5 củ hành tím

– 50g hành, ngò

– 1 muỗng canh dầu ăn

– Gia vị: muối, nước mắm ngon,bột nêm, tiêu xay

Cách làm

Bước 1

Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Hành tây, hành lá, hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Tôm tươi lột vỏ, gỡ bỏ chỉ lưng, rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với chút hành băm nhuyễn, bột nêm và tiêu khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.

Cách nấu cháo tôm tươi giàu canxi cho trẻ

Bước 2

Phần gạo tẻ và gạo nếp bạn vo sạch, rồi để ráo. Đun nóng chảo rồi cho gạo tẻ và gạo nếp vào rang sơ. Tiếp đó, cho nước vào nồi rồi đem nấu đến khi nồi cháo sôi lên thì cho cà rốt vào nấu cùng cho đến khi cháo nhừ. Bạn cũng có thể nêm chút muối, chút hạt tiêu để thấm vào gạo như vậy sẽ làm cho món cháo ngon hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bún bò Huế thơm ngon trọn vị

Cách nấu cháo tôm tươi giàu canxi cho trẻ

Bước 3

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành củ tím vào phi cho hành vàng. Tiếp đến, bạn cho tôm vào xào nhanh tay. Khi tôm vừa chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi bắt ra để riêng.

Cách nấu cháo tôm tươi giàu canxi cho trẻ

Bước 4

Khi nồi cháo chín nhừ thì cho tôm đã xào vào, khuấy đều rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đó, cho đầu hành và hành lá cùng chút tiêu xay vào rồi tắt bếp.

Khi ăn có thể thêm hành hoa, mùi, hành khô, hạt tiêu lên trên để thơm ngon hơn. Cháo tôm khi hoàn thành sánh, nhừ đồng nhất không quá đặc. Cháo trắng và thịt tôm còn hồng, khi ăn cảm nhận được vị ngọt của tôm.

Cách nấu cháo tôm tươi giàu canxi cho trẻ

>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt kho măng tươi đậm vị ngày Tết tại nhà

Nên ngâm gạo trước khi nấu, làm như vậy cháo sẽ nhanh nhuyễn hơn. Ngoài ra, có thể kếp hợp cháo tôm với nhiều loại rau củ khác nhau: đậu Hà Lan, bí đỏ… để bổ sung thêm chất xơ cho bữa ăn nữa nhé.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu chГЎo tГґm tЖ°ЖЎi ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu chГЎo tГґm tЖ°ЖЎi ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu món ăn: 30M

Món ăn dành cho: 2-4 người

Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 531 calories

Trên đây là công thức chế biến cháo tôm tươi ngon, đơn giản tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *