Tôm tươi là một trong những loại hải sản có chứa rất nhiều canxi, vitamin B12 và axit béo Omega-3 rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Vậy cách nấu cháo tôm tươi ngon và bổ dưỡng nhất là gì? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này với bài viết ngày hôm nay nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo tôm tươi giàu canxi cho trẻ
Nguyên liệu:
– 300g tôm tươi
– 1 chén gạo tẻ
– 1 muỗng canh gạo nếp
– 1 củ cà rốt
– 1 củ hành tây
– 5 củ hành tím
– 50g hành, ngò
– 1 muỗng canh dầu ăn
– Gia vị: muối, nước mắm ngon,bột nêm, tiêu xay
Cách làm
Bước 1
Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Hành tây, hành lá, hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Tôm tươi lột vỏ, gỡ bỏ chỉ lưng, rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với chút hành băm nhuyễn, bột nêm và tiêu khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.
Bước 2
Phần gạo tẻ và gạo nếp bạn vo sạch, rồi để ráo. Đun nóng chảo rồi cho gạo tẻ và gạo nếp vào rang sơ. Tiếp đó, cho nước vào nồi rồi đem nấu đến khi nồi cháo sôi lên thì cho cà rốt vào nấu cùng cho đến khi cháo nhừ. Bạn cũng có thể nêm chút muối, chút hạt tiêu để thấm vào gạo như vậy sẽ làm cho món cháo ngon hơn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bún bò Huế thơm ngon trọn vị
Bước 3
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành củ tím vào phi cho hành vàng. Tiếp đến, bạn cho tôm vào xào nhanh tay. Khi tôm vừa chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi bắt ra để riêng.
Bước 4
Khi nồi cháo chín nhừ thì cho tôm đã xào vào, khuấy đều rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đó, cho đầu hành và hành lá cùng chút tiêu xay vào rồi tắt bếp.
Khi ăn có thể thêm hành hoa, mùi, hành khô, hạt tiêu lên trên để thơm ngon hơn. Cháo tôm khi hoàn thành sánh, nhừ đồng nhất không quá đặc. Cháo trắng và thịt tôm còn hồng, khi ăn cảm nhận được vị ngọt của tôm.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt kho măng tươi đậm vị ngày Tết tại nhà
Nên ngâm gạo trước khi nấu, làm như vậy cháo sẽ nhanh nhuyễn hơn. Ngoài ra, có thể kếp hợp cháo tôm với nhiều loại rau củ khác nhau: đậu Hà Lan, bí đỏ… để bổ sung thêm chất xơ cho bữa ăn nữa nhé.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu chГЎo tГґm tЖ°ЖЎi ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu chГЎo tГґm tЖ°ЖЎi ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu món ăn: 30M
Món ăn dành cho: 2-4 người
Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 531 calories
Trên đây là công thức chế biến cháo tôm tươi ngon, đơn giản tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay
Chúc các bạn may mắn và thành công!