Miến gà là món ăn vô cùng thân thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Vậy cách nấu miến gà thơm ngon và chuẩn vị nhất là gì? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này với bài viết dưới đây nhé. Cùng nhau tìm hiểu thôi nào.
Bạn đang đọc: Cách nấu miến gà thơm ngon, quen thuộc cho cả nhà
NguyГЄn liệu chбєї biбєїn mГіn miбєїn gГ thЖЎm ngon tбєЎi nhГ
1 con gà ta loại ngon
1 củ gừng
2-3 củ hành hương (hành khô)
Rau thơm: hành lá, rau mùi ta, rau răm
Chanh tươi, ớt tươi, tương ớt, dấm
Nước mắm, muối hoặc bột gia vị
Miến dong
CГЎch chбєї biбєїn mГіn miбєїn gГ thЖЎm ngon, thГўn thuб»™c cho cбєЈ nhГ
BЖ°б»›c 1: Chбєї biбєїn gГ
Gà làm sạch, cho vào nồi, đổ nước vừa ngập. Vặn lửa to đun sôi, sau khi nước sôi thì hạ lửa vừa và hớt sạch bọt trong nồi.
Đậy vung luộc khoảng 15-20 phút, tùy độ dày của thịt gà. Đến khi dùng đũa hay nĩa xiên thử thấy có nước màu hơi hồng chảy ra thì tắt bếp, đậy vung cho thịt gà chín hẳn.
Lọc lấy thịt gà, rồi thái thành các miếng vừa ăn (lưu ý thái sao cho miếng thịt có cả da lẫn thịt, khi bày lên bát sẽ đẹp hơn). Thịt gà có thể trộn với ít muối hoặc bột nêm & lá chanh thái nhỏ.
Phần xương gà, cổ cánh, chân cũng cho lại vào nồi.
BЖ°б»›c 2: Chuбє©n bб»‹ gia vб»‹ Д‘бє·c biệt cho mГіn miбєїn gГ
Hành, gừng và hành tây nướng trên bếp đến khi chín thơm. Nên nướng ở lửa vừa để hành gừng chín bên trong mà vỏ không bị cháy bên ngoài. Cạo sạch vỏ rồi rửa lại cho sạch.
Thả hành, gừng, hành tây nướng vào nồi nước dùng gà. Lấy 3-4 rễ cây mùi rửa sạch, thả vào nồi nước dùng gà.
BЖ°б»›c 3: Дђun nЖ°б»›c dГ№ng cho mГіn miбєїn gГ
Thêm nước sao cho đủ 4 người ăn. Đợi nước sôi thì hớt sạch bọt nếu có.
Nêm nếm gia vị (dùng muối hoặc bột nêm, không dùng nước mắm vì có thể sẽ làm chua nước).
Ninh thêm 30-40 phút đến khi nước ngọt (không nên ninh lâu quá, sẽ làm xương gà bị bở ra).
Bước 4: Làm rau thơm ăn kèm
Hành, mùi, rau răm rửa sạch. Hành thái khoanh tròn phần màu xanh, phần màu trắng chẻ sợi nhỏ
Tìm hiểu thêm: Cách luộc trứng chín chuẩn, đảm bảo dinh dưỡng
.Rau mùi, rau răm thái nhỏ.
Bước 5: Làm sợi miến
Ngâm miến trong nước ấm cho mềm, hoặc luộc theo chỉ dẫn trên bao gói.
Cắt sợi miến cho vừa ăn.
Bước 6: Trình bày và thưởng thức
Tráng bát ăn miến qua nước sôi.
Trần lại miến trong nước dùng (đang sôi) rồi xếp vào bát cùng thịt gà, hành, mùi, răm.
Chan nước dùng (đang sôi sùng sục trong nồi).
Dùng nóng với chanh tươi (hoặc dấm) và ớt.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu mủ trôm với đường phèn bổ dưỡng, thanh mát cho ngày hè
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu miбєїn gГ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn vГ bб»• dЖ°б»Ўng tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu miбєїn gГ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn vГ bб»• dЖ°б»Ўng tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 441 calories
Trên đây là công thức nấu miến gà ngon, bổ dưỡng mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công