Cách nấu súp bò hầm rau củ vô cùng đơn giản thơm ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bò hầm với rau củ thơm ngon đúng chuẩn hương vị, bồi bổ cho gia đình ngày cuối tuần
Bạn đang đọc: Cách nấu món bò hầm ngon bổ dưỡng cho cả nhà
Nguyên liệu nấu súp bò hầm chuẩn vị như ăn ngoài quán
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 500g thịt bò thăn hoặc bắp bò
- 1/2 củ hành tây lớn
- 4 tép tỏi
- 1 củ cà rốt
- 1 cây cần tây
- 200g khoai tây
- 6 chén nước dùng thịt bò
- 1 lá nguyệt quế
- 3 quả cà chua
- 1 muỗng canh sốt Worcestershire
- 1 muỗng canh Italian seasoning
- 1 muỗng cà phê muối (có thể nhiều hoặc ít hơn tùy theo khẩu vị từng người)
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- Trang trí: rau mùi
Cách nấu súp bò hầm rau củ chuẩn nhà hàng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món bò hầm ngon như ngoài quán
Thịt bò mua về rửa sạch có thể lựa chọn thăn bò để bò được mềm hơn, thái miếng vuông vừa ăn nhớ là thái ngang thớ để bò không bị dai sau đó cho vào tô xóc đều 1 lớp muối lên mặt thịt trong khoảng 15 phút, sau đó cho gừng đập dập, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm, trộn đều rồi ướp trong khoảng 40 phút nữa để thịt ngấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu thịt kho tàu ngon nhất Vịnh Bắc Bộ
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng kích thước tương đương với miếng thịt bò, ngâm chúng trong nước muối loãng để sạch hoàn toàn và đậm vị hơn rồi rửa lại với nước sạch.
Cần tây rửa sạch, cắt khúc, Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, hành lá, ngò rí nhặt lá úa, rửa sạch, thái bé, hành tím xay nhuyễn, cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu.
Bước 2: Chế biến món bò hầm thơm ngon như ngoài quán
Bắc nồi lên inox lên bếp, cho bò vào xào với lửa to để thịt không bị dai, đổ thêm vào chút nước để tránh bị cháy sau đó đổ thêm nước vừa đủ ngập mặt thịt, để lửa vừa, đun đến khi sôi thì giảm lửa, hầm đến khi chín vừa phải khoảng 30 phút.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè xôi nước ngon, dẻo thơm nhất
Mở nắp vung rồi cho khoai tây, cà rốt vào, cho thêm gia vị 1 thìa muối, 1/2 thìa bột can và nước để lửa vừa, đun sôi đến khi rau củ chín mềm thì cho thêm cần tây, bật to lửa lên đến khi súp sôi thì tắt bếp.
Video hướng dẫn cách nấu bò hầm ngon bổ dưỡng cho gia đình
Thông tin cách nấu bò hầm đúng chuẩn công thức cho ngày cuối tuần
- Thời gian chuẩn bị 40M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 70M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 230 calories
Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến nấu bò hầm rau củ đơn giản mà nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thành công!