CГЎch lГ m lбє©u Д‘uГґi bГІ hбє§m thuб»‘c bбєЇc thЖЎm ngon hấp dбє«n tбєЎi nhГ
Bạn đang đọc: Cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Lẩu đuôi bò – một món ăn thơm ngon, hấp dẫn vào những ngày se lạnh đầu đông sẽ khiến gia đình bạn có một bữa ăn đầy đủ chất đạm nhưng cũng không kém phần thanh tao. Nhiệt độ nóng, đậm đà và ngọt thơm của món lẩu này chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn. Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Lẩu đuôi bò hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Xem ngay cách nấu các món lẩu ngon tại cách làm bếp !
Nguyên liệu làm món lẩu bò miền Bắc
- 1kg đuôi bò
- 4 cây sả
- 10g tàu
- 10g kỷ tử
- 5g hoa hồi
- 5g quế
- 3 củ hành tím
- 6 tép tỏi
- 1 củ to
- 1 hũ đậu hũ non
- 1 củ cải trắng
- Gia vị để nấu lẩu bò: hạt nêm, bột ngọt, chao, đường, tương đen
Cách thực hiện món lẩu đuôi bò thơm ngon
Bước 1: Sơ đồ bò chế độ
Đuôi bò sau khi mua về, bạn cho lên bếp hơ qua lửa rồi cạo thật sạch phần lông, sau đó đem đi rửa sạch lại bằng nước muối. Tiếp theo, để khử mùi hôi của đuôi bò, bạn có thể rửa chúng qua với rượu trắng đồng thời chà xát gừng đã giã nát lên và cuối cùng rửa lại thật sạch dưới vòi nước. Bạn chặt đuôi bò thành từng khúc vừa ăn theo khớp xương.
Ướp đuôi bò với 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2/3 muỗng cà phê muối và trộn đều lên để cho đuôi bò thật thấm gia vị.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Sả cây cắt thành khúc, đập dập.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Gừng cắt miếng nhỏ, rửa sạch và đập dập nhỏ.
- Củ cải trắng cắt khúc lớn.
- Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Xào đuôi bò
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, nóng dầu thì đổ gừng, sả, tỏi, hành vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho đuôi bò cùng với quế, hoa hồi vào xào cho săn lại.
Bước 4: Hầm đuôi bò
Khi đã thấy đuôi bò xào đã săn lại, bạn cho tất cả vào nồi áp suất cùng với củ cải trắng và đổ khoảng 2 lít nước vào hầm trong khoảng 40 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm dạ dày xào sả ớt giòn thơm, tốn cơm phải biết!
Bước 5: Gia vị nêm nước dùng
Để lẩu đuôi bò thêm phần đậm đà hơn, bạn cần nêm gia vị nước dùng theo công thức: trộn đều 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường phèn, 1,5 muỗng canh tương đen trong chén nhỏ.
Bước 6: Làm nước chấm ăn kèm
Cho khoảng 3 cục chao và 3 muỗng cà phê nước chao, 2 muỗng cà phê đường vào chén và tán đều để tan đường. Khi đã tan đều, bạn cho vào 1 muỗng sa tế và 1 ít sả cắt lát.
Bước 7: Nấu nước lẩu
Khi đã hầm đuôi bò được 40 phút, bạn đổ tất cả ra 1 nồi lớn và cho thuốc bắc, kỷ tử, hỗn hợp gia vị nêm đun sôi lên. Lúc này, bạn cũng nêm nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình mình nhé.
Bước 8: Trình bày và thưởng thức
Cho nước ra khỏi nồi nhỏ có thể là nồi đất trên bếp điện hoặc bếp hơn và nhúng rau. Rau ăn với lẩu bò thường là cải, tần ô, mồng tơi, rau má… Trước khi ăn, bạn nhớ cho vào hũ.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu tiết hầm lá ngải ngon khó cưỡng mà đơn giản
Video hướng dẫn làm lẩu đuôi bò ngon nhất
Thông tin cách nấu lẩu đuôi bò tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 320 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng biết cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng !