Thịt lợn là nguyên liệu quen thuộc và bổ dưỡng với hàm lượng protein lớn. Vậy cách nấu món thịt lợn ngon, đơn giản và bổ dưỡng tại nhà là gì? Các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu món thịt lợn ngon, bổ dưỡng cho cả nhà
1. Thịt heo chiên xóc tỏi
Nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ
Mẹo lựa thịt heo ngon: Thịt ba chỉ chị em lựa miếng ngon không quá mỡ, cũng không quá nạc, miếng thịt ngon thường bên ngoài sẽ có lớp màng khô, phần bên trong sẽ săn lại, mặt cắt thịt thường có màu hồng sáng, mềm mại.
100g bột bắp
Nước mắm
Nước ép tỏi
Tỏi phi
Đường, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Chị em rửa sạch với muối để khử mùi hôi, rửa lại với nước, sau đó thái sợi miếng vừa ăn.
Ướp thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp, sau đó dùng bao tay trộn đều, ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 2: Chiên vàng giòn phần thịt đã ướp, sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.
Bước 3: Thịt chiên xong chị em đem xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.
2. Thịt heo hầm cà rốt
Nguyên liệu:
400g thịt ba chỉ
1 củ cà rốt
1 lát gừng
Hành lá
2 tép tỏi
Nước màu, nước mắm, hoa hồi
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Gừng chị em cạo vỏ, thái lát, hành lá bỏ rể, rửa sạch, thái nhỏ phần đầu hành, tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ thái miếng dày 1cm, có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt.
Bước 2: Luộc thịt cùng ½ củ gừng và hoa hồi để giảm mùi hôi và giúp thịt thơm ngon hơn.
Sau khi thịt sôi, vớt ra để ráo và rửa lại lần 2 với nước sạch, để ráo
Sau đó cho thịt vào chảo chống dính bật bếp đến khi thịt vàng cạnh thì tắt bếp
Tiếp theo cho ít nước màu và nước mắm vào đảo đều để thịt lên màu, nước màu sôi thì chị em cho hành, tỏi, gừng và cà rốt vào đảo 5 phút.
Cho ít nước vào xăm xắm thịt đun to lửa đến khi thịt sôi thì giảm dần, để lửat riu riu trong 40 phút, đến khi thấy thịt mềm, cạn còn ⅓ nước thì nêm gia vị vừa miệng là hoàn thành.
Tìm hiểu thêm: Công thức salad trái cây làm món ăn phụ tuyệt vời
3. Thịt heo bọc sả chiên giòn
Nguyên liệu:
300g thịt lợn xay nhuyễn
2 củ hành khô
1 củ tỏi
8-10 cây sả
1 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê đường
Dầu ăn
1 thìa nước mắm
1 thìa bột năng
Một ít bột ngọt (nếu cần)
Cách làm:
Bước 1: Sả chị em rửa sạch, cắt phần gốc, lá già, băm nhỏ 1-2 củ, phần còn lại để khúc dài sau đó đập giập nhẹ để món ăn thơm và dậy mùi hơn.
Hành khô chị em bóc vỏ và băm nhuyễn.
Bước 2: Thịt xay chị em cho vào tô thêm ít hành, tỏi, sả băm cùng gia vị (đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng, 1 thìa dầu ăn), dùng bao tay trộn đều và ướp thịt trong 20 phút để thấm gia vị.
Bước 3: Chị em tiến hành nặn chả bằng cách xúc 1 thìa thịt lên cho vào lòng bàn tay rồi dàn mỏng, sau đó đặt 1 cây sả vào giữa, gói thịt lại cho chặt tay đến khi thịt bám vào quanh cây sả là được, cứ như thế làm đến hết (lưu ý không nên nặn chả quá to sẽ khó chín khi chiên)
Bước 4: Cho dầu vào chảo chiên vàng đều các cây chả, sau đó vớt ra để ráo dầu, bày ra dĩa, thêm ít rau ngò trang trí.
>>>>>Xem thêm: Cách làm súp cua măng tây cực ngon bổ dưỡng cho bé tại nhà
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu thб»‹t lб»Јn ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu thб»‹t lб»Јn ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 400-600calories
Trên đây là công thức nấu thịt lợn ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công