Cách nấu lẩu ếch măng chua cay ngon như ngoài quán

Nếu bạn cần một bí quyết chế biến các món lẩu ngon và lạ thì hãy tham khảo cách làm lẩu ếch măng chua cay đơn giản đậm vị ăn là nghiền và vào bếp cùng Cách Làm Bếp ngay nhé! Hãy cùng nhau tìm hiểu thôi nào!

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu ếch măng chua cay ngon như ngoài quán

Nguyên liệu làm lẩu ếch măng cay bao gồm

Thịt ếch: 1,5 kg

Xương ống: 500g

Măng củ: 500g

Đậu phụ

Váng đậu

Rau muống, mùi tàu, lá chanh, lá lốt.

Sả, tỏi, hành khô, nấm hương, hạt tiêu, ớt bột, sa tế, me.

Bánh đa đỏ

Hướng dẫn cách nấu lẩu ếch chua cay thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu

Bạn nên chọn ếch đồng, tuy con không to béo bằng ếch nuôi nhưng thịt thơm và săn chắc hơn. Khi mua ếch, bạn có thể nhờ người bán sơ chế hộ thành ếch thịt, về nhà bóp muối rồi rửa sạch lại với nước, để ráo. Tiếp theo, bạn chặt ếch thành miếng vừa ăn. Nếu tự làm, bạn chặt đầu ếch và lột da cho thật sạch, giữ lại da rồi sơ chế tương tự như trên.

Măng củ bạn thái thành hình con chì, rửa sạch rồi đem luộc chín, sau đó rửa lại thêm 1 lần nữa.

Rau muống nhặt, rửa sạch.

Mùi tàu rửa thái khúc 2cm.

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.

Tỏi bóc vỏ băm miếng to, đem phi thơm rồi vớt ra.

Váng đậu cắt miếng vừa ăn, chiên phồng.

Lá lốt, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.

Chế biến lẩu ếch măng cay

Xương ống đem rửa sạch, bỏ vào nồi nước, thêm chút muối rồi đun sôi, sau đó vớt xương ra, bỏ sạch nước. Tiếp tục lấy thêm nước mới một lượng vừa đủ để ăn lẩu và ninh xương cùng với sả đập dập.Khi nước sôi, vớt hết bọt và bỏ thêm hạt nêm, me cho vừa ăn.Cho thịt ếch và da ếch vào chiên đến khi ếch vàng ruộm là được.

Cách nấu lẩu ếch măng chua cay ngon như ngoài quán

Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, cho măng đã luộc và xào, thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê sa tế cho đậm đà và ngấm gia vị. Khi măng đã ngấm gia vị, bạn trút ếch đã chiên vàng, tỏi đã phi thơm vào đảo tiếp. Trước khi bắc ra cho 1 ít lá lốt và mùi tàu vào đảo nhanh tay.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh chua gà lá giang chuẩn vị ngon hết nấc

Cách nấu lẩu ếch măng chua cay ngon như ngoài quán

Cho nấm hương vào nồi nước dùng đun sôi, sau đó cho hỗn hợp ếch đã xào cùng măng, lá lốt, mùi tàu vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành. Dọn lẩu ra ăn kèm rau muống, đậu phụ, váng đậu, bánh đa đỏ và bún.

Cách nấu lẩu ếch măng chua cay ngon như ngoài quán

>>>>>Xem thêm: 11 Tác dụng tuyệt vời của quả nhãn không phải ai cũng biết

Như vậy, với cách làm lẩu ếch măng chua cay thơm ngon, trọn vị không quá cầu kỳ trên, bạn đã có món ngon nấu cho gia đình, bạn bè thưởng thức mỗi dịp sum họp rồi. Chúc các bạn thành công.

Video hướng dẫn cách nấu lẩu ếch măng chua cay thơm ngon

Thông tin cách làm lẩu ếch măng  chuacay đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 10M

Thời gian làm : 30M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 4

Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 300 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *