Cách nấu lẩu thái cá hồi cay ngon chuẩn vị như ngoài quán

Cá hồi là loài cá có rất nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay chuyên mục vào bếp hướng dẫn các bạn chế biến lẩu thái cá hồi chua cay với hương vị chua chua cay cay thơm ngon đặc trưng cực ngon nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu thái cá hồi cay ngon chuẩn vị như ngoài quán

Cách nấu lẩu thái cá hồi cay ngon chuẩn vị như ngoài quán

Nguyên liệu nấu lẩu thái cá hồi

Đầu cá hồi 500 gr

Phi lê cá hồi 200 gr

Xương ống 500 gr

Bún 1 kg

Măng chua 200 gr

Cà chua 2 quả

Ớt – tỏi – me – sả – riềng 100 g

Dứa 1/4 quả

Rau nhúng lẩu 150 g (Kim chi-cải xanh-cải thảo-rau muống-hoa chuối bào-mỗi loại tầm)

Màu dầu điều 1 thìa cà phê

Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường

Cách nấu lẩu thái cá hồi cay ngon chuẩn vị như ngoài quán

Cách chế biến Lẩu thái cá hồi chua cay

  1. Sơ chế nguyên liệu

Xương ống bạn đem rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ rồi cho ra rửa sạch lại với nước. Đầu cá hồi rửa sạch sau đó chần sơ với nước gừng đun sôi để khử mùi tanh.

Thịt cá hồi rửa sạch, thái miếng mỏng, để riêng ra đĩa. Măng chua thái miếng mỏng rồi tước nhỏ. Bỏ măng vào nồi luộc cho ra hết nước vàng, sau đó xả sạch măng với nước lạnh, để ráo.

Cải xanh, cải thảo, rau muống rửa sạch cắt khúc vừa ăn rồi để ráo. Hoa chuối rửa sạch ngâm nước muối loãng cho hoa chuối không bị thâm đến khi gần ăn thì vớt ra để ráo.

– Nấm kim châm cắt gốc rồi rửa sạch.

Chần me qua nước sôi chừng 1-2 phút rồi dầm nhuyễn, thêm chút nước vào và lọc lấy nước cốt. Tùy mức độ chua bạn thích mà gia giảm lượng me nhé.

Ớt cắt nhỏ. Sả cắt khúc rồi đập dập. Riềng đập dập. Cà chua rửa sạch thái múi cau. Dứa cắt miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ. Hành lá, rau ngổ rửa sạch, cắt nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon chuẩn như nhà hàng

Cách nấu lẩu thái cá hồi cay ngon chuẩn vị như ngoài quán2. Nấu nước lẩu

Đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi , nêm vào 1 thìa cà phê muối rồi trút xương ống vào hầm trong khoảng 1 giờ.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi, sả, ớt, riềng. Sau đó trút thơm và cà chua vào xào cùng, xào đến khi cà chua ra màu là được.

Khi nồi nước dùng đã được bạn trút nước cốt me, cà chua và thơm đã xào ở trên cùng với 1 thìa cà phê màu dầu điều vào. Đun sôi nồi nước lẩu lại lần nữa, nêm vào đường, muối, nước mắm cho vừa ăn.

Cách nấu lẩu thái cá hồi cay ngon chuẩn vị như ngoài quán

>>>>>Xem thêm: Cách làm Mojito chanh bạc hà đúng công thức

3. Thành phẩm

Đổ nước lèo ở trên vào nồi lẩu điện, cho thịt cá hồi, đầu cá hồi, kim chi, măng chua vào cho sôi lại, thêm hành lá và rau ngổ. Vậy là bạn có thể thưởng thức món lẩu thơm ngon này rồi.

Video hướng dẫn nấu món lẩu thái cá hồi ngon nhất

Thông tin cách làm Lẩu thái cá hồi chua cay

  • Thời gian chuẩn bị 20M
  • Thời gian nấu : 1H
  • Tổng thời gian : 80M
  • Số lượng người ăn : 5-6
  • Món ăn dành cho bữa : trưa – chiều
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 245 calories

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *