Cách nấu lẩu kim chi thịt bò Mỹ là một món lẩu nổi tiếng được nhiều người ưa thích khi nhắc tới ẩm thực Hàn Quốc. Món lẩu này được yêu thích không chỉ bởi thơm ngon, hấp dẫn mà công thức nấu cũng vô cùng đơn giản. Hãy cùng Cachlambep trở tài thực hiện món lẩu này để cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu kim chi thịt bò thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị Hàn Quốc
Xem ngay cách nấu các món lẩu ngon tại cách làm bếp !
Nguyên liệu cho cách nấu lẩu kim chi thịt bò thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc
- Bắp bò 300 gr
- Nước hầm xương 500 ml
- Đậu hũ non 100 gr
- Nấm hương 200 gr(nấm đông cô)
- Đầu sả 3 cái
- Tỏi 2 củ
- Hành boa rô 2 nhánh(tỏi tây)
- Hành tây 1 trái
- Kim chi 500 gr
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Sa tế 1/2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách nấu lẩu kim chi thịt bò hấp dẫn
Cách nấu lẩu kim chi thị bò thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế bắp bò
– Bắp bò mua về rửa sạch, dùng một xíu muối chà xát khắp bề mặt miếng bò rồi rửa thật sạch với nước để khủ mùi hôi, vớt ra để ráo và cắt lát mỏng vừa ăn.
Cách nấu lẩu kim chi thịt bò hấp dẫn
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
– Xả bỏ lớp vỏ già rồi rửa sạch dùng dao đập dập.
– Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau.
– Tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
– Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 3cm
– Xúc xích cắt khúc vừa ăn.
– Đậu hũ rửa sạch, cắt khúc vuông vừa ăn.
– Nấm hương ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút rồi sau đó vớt ra rửa sạch với nước lạnh và cắt khúc vừa ăn.
Cách nấu lẩu kim chi thịt bò hấp dẫn
Bước 3: Xào nguyên liệu
– Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn đến khi dầu sôi thì cho tỏi băm, hành đã cắt khúc và đầu sả đập dập vào, đảo đều trong khoảng 1 phút đến khi dậy mùi thơm.
Tìm hiểu thêm: Thanh long: Giá trị dinh dưỡng, Lợi ích sức khỏe và Cách ăn
Cách nấu lẩu kim chi thịt bò hấp dẫn
Bước 4: Nấu lẩu và thưởng thức
– Cho 500ml nước hầm xương vào nồi hành phi.
– Nêm vào 1 muỗng canh ớt bột, toàn bộ hành tây, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh sa tế và 500gr kim chi.
– Khuấy đều cho gia vị tan, nấu tiếp thêm 15 phút thì cho đậu hũ và bắp bò vào, nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa ăn rồi đun đến khi nồi sôi là được
– Cho nồi lẩu ra bàn, đặt lên bếp ăn lẩu, sắp xếp các loại rau ăn kèm, nấm, bún, thịt bò và những nguyên liệu khác xung quanh nồi lẩu và thưởng thức thôi nào
Cách nấu lẩu kim chi thịt bò hấp dẫn
Bước 5: Thành phẩm
Lẩu kim chi thịt bò có màu đỏ vô cùng bắt mắt, hương vị chua chua ngọt ngọt pha chút cay cay hòa quyện hoàn hảo vào nhau vô cùng thú vị
>>>>>Xem thêm: Công thức nước ép dứa hạt chia không đường tinh luyện
Cách nấu lẩu kim chi thịt bò hấp dẫn
Video hướng dẫn cách nấu lẩu kim chi thịt bò thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc
Thông tin cách nấu lẩu kim chi thịt bò thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc
- Thời gian chuẩn bị 10M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn : 300 calories
Trên đây là cách nấu lẩu kim chi thịt bò thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công với công thức mà chúng mình chia sẻ bên trên nhé!