Nguyên liệu làm canh chua đầu cá thu thơm ngon nhất
Bạn đang đọc: Cách nấu canh chua đầu cá thu thơm ngon hấp dẫn – Đổi vị cho bữa cơm gia đình
- 2 đầu cá thu
4 quả cà chua
1 quả dứa xanh (quả thơm)
Hành, thì là (hoặc rau ngổ)
Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu
Cách nấu canh chua đầu cá thu chuẩn vị
Cá thu mua về rửa thật sạch với nước, chặt nhỏ để cá thu dễ ngấm gia vị hơn. Cà chua bổ múi cau, hành tỏi băm nhuyễn, hành ngò cắt khúc khoảng 1-2 cm
Dứa mua về gọt vỏ, loại bỏ mắt để tránh bị ngứa sau khi ăn. Nếu sử dụng dưa chua thì bạn rửa sạch và vắt ráo nước
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt lợn gác bếp ngon dai hấp dẫn
Bước đầu tiên bạn hãy bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành băm rồi đổ cà chua vào xào đến khi mềm.
Bắc một nồi nước khoảng 300 ml nước lọc, chờ đến khi nước sôi thì bỏ đầu cá vào đun, khi sôi nhớ canh để vớt bọt cho nước dùng được trong và thanh hơn. Sau đó tiếp tục cho dứa và cà chua vào, nêm nếm với muối và hạt nêm, một chút tiêu cho vừa miệng. Đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng 20p thì tắt bếp.
Cho thêm thìa mắm, hành, thì là hoặc rau ngổ tùy khẩu vị mỗi nhà. Múc canh ra tô ăn nóng. Canh chua đầu cá thu ngọt cực ngon mà không tanh.
>>>>>Xem thêm: Cách làm nước chấm bánh tráng trộn ngon ngất ngây tại nhà
Món ăn này có thể ăn kèm bún hoặc cơm.
Video hướng dẫn làm canh chua đầu cá thu ngon nhất
Thông tin cách nấu canh đầu cá thu nấu chua tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 50M
- Thời gian nấu : 60M
- Tổng thời gian : 110M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 303 calories
Ngoài ra đây cũng là món ăn rất thích hợp để kết hợp chế biến món bánh canh đầu cá thu nấu chua thơm ngon bổ dưỡng mà bạn có thể thử trong căn bếp gia đình mình. Chúc các bạn thành công!