Thịt ba chỉ là món ăn không thể thiếu trên mâm cơm gia đình người Việt. Nguyên liệu cũng như cách chế biến thịt ba chỉ rất phong phú, hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng Cách làm bếp vào bếp để chế biến một món ăn từ thịt ba chỉ đơn giản mà hấp dẫn. Đó là cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh.
Bạn đang đọc: Cách nấu thịt ba chỉ rang cháy cạnh đơn giản mà hấp dẫn
-Tổng thời gian: 30 phút (sơ chế: 10 phút, rang thịt: 20 phút)
– Mức độ: Dễ
– Khẩu phần: 4-5 người
– Hàm lượng calories: 1.387 kcal
Đầu tiên nguyên liệu chúng ta cần có:
- Nguyên liệu và nguyên liệu để sơ chế:
– 500 gram thịt ba chỉ. Chú ý chọn thịt tươi ngon (tỷ lệ nạc mỡ cân bằng, màu sắc hồng tươi, có độ đàn hồi khi ấn tay)
– 1 nhánh gừng nhỏ
– 1 củ hành tím
– 1 chút muối hạt
2. Gia vị nêm nếm
– 2 muỗng canh nước mắm
– 2 muỗng canh nước hàng
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh hành khô, băm nhỏ
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê hạt nêm
– 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
– 2-3 cây hành lá, rửa sạch, cắt đoạn ngắn
– Thêm tương ớt hoặc ớt (tùy chọn, nếu bạn thích ăn cay)
Và sau đây cùng cách làm bếp bắt tay vào làm nhé!
a) Sơ chế và khử mùi thịt:
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
– Cho thịt vào trần sơ với nồi nước sôi tầm 70-80 độ cùng chút hành, gừng, muối để loại bỏ tạp chất, khử mùi. Vớt ra rửa sạch, để ráo.
b) Rang thịt lần 1 để tiết mỡ, xém cạnh:
– Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, lắc đều các bề mặt chảo.
– Cho thịt vào rang, đảo đều cho tới khi chảy bớt mỡ và các bề mặt thịt xém cạnh. Lưu ý nếu để da thì dễ bị nổ, văng dầu, bạn cần đậy vung hoặc đứng xa chút.
– Chắt bớt mỡ trong chảo ra, hạ nhỏ lửa.
Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhất tại nhà
c) Rang thịt lần 2, nêm nếm gia vị vừa ăn:
– Khi thịt đã xém cạnh, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước hàng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
– Sau đó, cho thêm hành khô vào đảo đều. Đun nhỏ lửa cho tới khi sệt lại thì thêm hạt nêm, hành lá cắt khúc vào đảo đều. Nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị. Tắt bếp.
d) Hoàn thành và thưởng thức: Múc thịt ba chỉ rang cháy cạnh ra đĩa, rắc hạt tiêu, thêm ớt (nếu thích) và thưởng thức cùng cơm nóng ngon mê li.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm xôi vò dẻo ngon tại nhà
e) Chú ý:
– Thịt thái miếng mỏng vừa, không nên dày quá sẽ khó tiết mỡ, làm thịt lâu cháy cạnh.
– Không ướp bất cứ gia vị nào trước vì nếu ướp khi rang thịt sẽ khó cháy cạnh mà gia vị đã bị cháy.
– Hành củ băm nhỏ và hành lá cho vào khi sắp hoàn thành dậy lên mùi thơm và tránh bị cháy khi rang lâu.