Cách nấu lẩu kim chi cá hồi chuẩn hương vị

Lẩu kim chi cá hồi là một món ăn giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Không chỉ gây ấn tượng với cách trang trí hay nguyên liệu, món ăn còn ghi đậm dấu ấn trong lòng thực khách nhờ vào hương vị cay nồng của nó. Trong bài viết này, cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu kim chi các hồi thơm ngon chuẩn vị nhất.

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu kim chi cá hồi chuẩn hương vị

Cách nấu lẩu kim chi cá hồi chuẩn hương vị

  1. Nguyên liệu nấu lẩu cá hồi

Thịt cá hồi 300g.

Đầu cá hồi 500g.

Cà chua 3 quả.

Dứa 1 quả,

Xương lợn 500g.

Đậu phụ 4 bìa.

Kim chi 200g.

Nấm hương 100g.

Tỏi, sả, ớt, hành lá, thì là.

Bún, miến hoặc mì tôm.

Cà rốt, su hào, khoai tây, khoai sọ mỗi loại 1 củ.

Cùng rau lẩu gồm: Rau muống, hoa chuối, cải xong, cải xanh, xà lách…

Nước mắm, mì chính, đường, dầu ăn.

2. Cách nấu lẩu kim chi các hồi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên cà chua bạn đem rửa sạch, bổ múi cau. Kim chi, bạn thái thành các khúc vừa ăn và để riêng. Dứa bạn gọt vỏ, tiếp đến loại bỏ các mắt dứa và cắt dừa thành các lát vừa phải để nấu.

Tìm hiểu thêm: Cách pha nước chấm bánh cuốn nóng ngon ngất ngây

Cách nấu lẩu kim chi cá hồi chuẩn hương vị

Đậu phụ bạn rửa sạch và thái đậu thành các miếng nhỏ hình vuông.

Tỏi, sả, ớt bạn làm sạch và băm nhỏ và để riêng 3 loại.

Nấm hương bạn cho vào một bát nước ấm ngâm cho nấm nở và mền nấm, tiếp đến loại bỏ gốc vớt ra để ráo nước.

Các loại củ bạn gọt sạch vỏ, đem rửa sạch bổ thành các múi vừa ăn.

Rau lẩu các bạn nhặt sạch và đem rửa rồi ngâm với nước muối, sau đó vớt ra để ráo nước.

Xương lợn bạn rửa sạch, bạn có thể trần qua nước nóng để loại bỏ tạp chất. Sau đó chặt xương lợn thành các khúc nhỏ để ninh nước làm nước lẩu.

Bước 2: Sơ chế cá

Thường đầu cá và thịt cá hồi thường rất tanh, nên bạn cần phải loại bỏ mùi tanh như sau: Bạn cho một chút rượu trắng vào một cái tô to, thêm vào chút gừng đã được đập nát. Sau đó bạn tiến hành thoa đều hỗn hợp lên đầu cá và thịt cá để 5 phút và rửa sạch thịt cá hồi không còn tanh nữa.

Cách nấu lẩu kim chi cá hồi chuẩn hương vị

>>>>>Xem thêm: Cách làm trà xanh nguyên chất từ lá trà xanh tại nhà

Bước 3: Nấu lẩu cá

Bạn cho lên bếp một cái chảo sau đó cho vào dầu ăn và cho vào hành, tỏi cùng với gừng phi vàng nguyên liệu lên. Tiếp theo bạn cho vào đầu và thịt cá hồi, xương lợn và xào, đồng thời thêm vào các gia vị như muối, nước mắm, hạt tiêu, mì chính và bạn hãy đổ nước lọc vào và đun lửa cháy to để sôi lên và ninh cho các nguyên liệu trong nồi nhừ là được.

Bạn tiếp tục cho tiếp một cái chảo khác lên bếp, cùng dầu ăn và đun nóng lên cho tiếp hành, tỏi phi thơm và cho vào cùng kim chi, cà chua, nấm hương xào chín. Với bước làm này sẽ giúp bạn có một nồi lẩu thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Khi ninh các nguyên liệu đã được, thì bạn cho nốt phần củ vào ninh cho các loại củ mềm là được.

Khi các củ đã chín, thì bạn cho vào hỗn hợp kim chi, cà chua, nấm cùng chút nước và đun tiếp cho sôi lên, bạn cho đậu phụ vào là bạn có thể ăn được.

Yêu cầu món lẩu cá hồi

Khi ăn lẩu cá hồi không còn mùi tanh mà có hương vị hấp dẫn.

Thịt và đầu cá phải được làm nhừ và thấm đều các gia vị, các loại củ chín mềm.

Nước lẩu phải có sự hài hòa giữa các vị chua, cay, mặm, ngọt và nước lẩu có màu sắc hấp dẫn.

Như vậy, với 3 bước đơn giản cho cách nấu lẩu cá hồi là bạn có một nồi lẩu để gia đình được thưởng thức vị ngon của cá hồi, cũng như để bạn thể hiện khả năng nấu nướng. Chúc bạn cũng gia đình ngon miệng bên nồi lẩu cá hồi.

Video hướng dẫn làm lẩu kim chi cá hồi ngon nhất

Thông tin cách nấu lẩu kim chi cá hồi ngon nhất

  • Thời gian chuẩn bị : 20 M
  • Thời gian nấu : 30 M
  • Tổng thời gian : 50 M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, chiều, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories của Món ăn : 1200 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *