Với hương vị giòn dai độc đáo, trân châu cùng với trà sữa đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều bạn trẻ. Vậy cách nấu hạt trân châu ngon và đơn giản tại nhà là gì? Các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu ngay với bài viết sau đây nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu hạt trân châu ngon đơn giản tại nhà
1. Cách làm trân châu đen
Nguyên liệu
Bột năng: 200g
Bột gạo: 20g
Bột cacao: 5g
Đường: 20g
Nước sôi: 200ml
Cách thực hiện
Bước 1: Dùng 1 chiếc tô và đổ vào đó: 140g bột năng, 20g bột gạo, 20g đường và 5g bột cacao. Sau đó dùng đũa khuấy đều hỗn hợp bột khô. Cho thêm 80ml nước sôi vào rồi trộn đều lên. Cho tiếp 70ml nước sôi và trộn lên 1 lần nữa. Nhớ cho nước 2 lần như vậy để bột được đảm bảo trộn và chín đều. Lúc này, bột hơi nhão nên ta dùng 1 ít bột năng cho vào và dùng tay đảo chúng thành một khối. Sau đó, ta rải 1 ít bột năng ra bàn sạch rồi lấy bột ra nhào tiếp để bột thật đều và mịn.
Bước 2: Khi bột đã được nhào dẻo, mềm và dai thì ta nặn chúng thành các viên tròn khoảng bằng đầu ngón tay.
Bước 3: Đặt lên bếp 1 nồi nước và đun sôi lên. Sau đó, ta thả chân trâu đã nặn vào và dùng đũa khuấy đều để chúng không bị dính. Khoảng 3 phút, trân châu đã chín và nổi lên mặt nước. Ta vớt chúng ra và để ngay vào 1 tô nước lạnh.
Bước 4: Ta pha 1/2 tô nước lọc và 4 muỗng cafe đường. Khuấy cho đường tan ra, rồi tiếp tục ngâm trân châu vào đây để chúng không bị dính và tăng thêm vị ngọt.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cháo chim bồ câu đậu xanh cực bổ dưỡng cho bé tại nhà
Như vậy, là trân châu đen đã được hoàn thành, chúc tất cả các bạn thành công với 4 bước trên nhé!
2. Cách làm trân châu trắng
Nguyên liệu
Bột năng: 400g
Đường: 20g
Bột rau câu: 5g
Nước sôi: 200ml
Cách thực hiện
Bước 1: Chúng ta trộn 200g bột năng với 20g đường và 5g bột rau câu trong 1 chiếc tô. Sau khi trộn đều hỗn hợp, ta cho nước sôi từ từ vào và dùng đũa đảo đều lên.
Bước 2: Ta rải bột năng ra bàn đã được lau sạch. Tiếp đó, đổ hỗn hợp bột vừa trộn ra, dùng tay nhào thật đều. Đến khi bột mịn, dẻo và mềm thì dừng lại. Nặn chúng thành các viên nhỏ cỡ đầu ngón tay.
Bước 3: Đặt lên bếp 1 nồi nước, đợi khi nước sôi thì thả các viên bột đã nặn vào. Sau đó dùng đũa đảo đều để chúng không bị dính. Khoảng 3 phút trân châu đã chín và nổi lên bề mặt. Ta múc chúng ra tô nước lạnh.
Bước 4: Tương tự như trân châu đen, chúng ta cũng ngâm trân châu trắng trong nước đường để tăng vị ngọt và dễ bảo quản.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu nước đậu xanh giải nhiệt cho cơ thể
Video hướng dẫn cách nấu hạt trân châu ngon
Thông tin cách nấu hạt trân châu ngon
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 205 calories
Trên đây là công thức nấu nấu hạt trân châu ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!